báo mẹ và bé

5 loại đồ chơi giúp bé tăng khả năng tập trung

Đồ chơi giúp bé tăng khả năng tập trung là rất cần thiết đối với con trẻ, sẽ hỗ trợ tốt cho việc học tập của bé trong tương lai và giúp bé hoàn thiện trí não toàn diện hơn. Cha mẹ nên khéo léo lựa chọn những món đồ chơi hữu ích dành tặng cho con vui chơi phát triển tốt.

Trên thị trường đồ chơi dành cho trẻ em rất phong phú và đa dạng, tuy nhiên không phải món đồ nào cũng bổ ích cho trẻ. Các bậc phụ huynh phải biết chọn lọc và tham khảo trước khi lựa chọn cho con trẻ chơi.

Dưới đây là đồ chơi giúp bé tăng khả năng tập trung

Đồ chơi hình khối.

Đồ chơi hình khối giúp tăng khả năng tập trung

Đồ chơi hình khối giúp tăng khả năng tập trung

Để ghi nhớ được những hình khối khác nhau của bộ đồ chơi, bé sẽ tập trung để phân tích các hình ảnh, các khối vật có gì khác nhau, đặc điểm nhận dạng của từng khối như thế nào và dần tạo nên lối mòn quen thuộc cho bé nhận biết khi nhắc đến hình tam giác, hình vuông, hay hình tròn… Cha mẹ sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy bé biết hết các hình khối thông qua việc chơi đồ chơi.

Đồ chơi xếp hình.

Đồ chơi xếp hình giúp tăng khả năng tập trung cho trẻ

Đồ chơi xếp hình giúp tăng khả năng tập trung cho trẻ

Đây là một trong những món đồ chơi yêu cầu mức độ tập trung cao. Cho trẻ chơi xếp hình sẽ giúp tăng khả năng tập trung của bé. Vì trong quá trình chơi bé phải tập trung phân tích những mảnh ghép, những hình ảnh có sẵn để liên tưởng ra những khớp nối phù hợp cho bức tranh. Mẹ chú ý, thường xuyên nâng cấp bộ đồ chơi xếp hình của bé lên mức độ khó hơn phù hợp với từng độ tuổi để tăng khả năng tư duy, tập trung và tránh cho trẻ không bị nhàm chán do việc chơi đi chơi lại nhiều lần.

Sách cho trẻ.

5 loại đồ chơi giúp bé tăng khả năng tập trung

Cho trẻ đọc sách để tăng khả năng tập trung

Sách là một lựa chọn đúng đắn để giúp con trẻ tăng khả năng tập trung. Cha mẹ nên mua cho trẻ một số cuốn sách hay, truyện tranh, truyện cổ tích về động vật hay cuộc sống để trẻ khám phá thế giới. Đồng thời, cha mẹ cũng nên đặt ra mục tiêu cho trẻ phải đọc được bao nhiêu trang hay hết cuốn sách để trẻ tập trung hoàn thành công việc được giao. Cách này còn giúp hình thành thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ.

Đồ chơi bút vẽ và giấy.

Bút vẽ và giấy giúp trẻ tăng khả năng tập trung

Bút vẽ và giấy giúp trẻ tăng khả năng tập trung

Hai món đồ chơi này sẽ kích thích bé tập trung sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đầu tay đầy ấn tượng. Cha mẹ sẽ rất thích thú khi thấy con trẻ tập trung loay hoay với những chiếc bút màu, tô tô, vẽ vẽ những thứ mà chỉ bé mới hiểu bé đang thể hiện điều gì.

Khối Rubik.

Khối Rubik lựa chọn tối ưu cho bé tăng khả năng tập trung

Khối Rubik lựa chọn tối ưu cho bé tăng khả năng tập trung

Khối Rubik là một trong số những loại đồ chơi bán chạy nhất thế giới. Khối Rubik được thiết kế gồm 6 mặt, mỗi mặt có 9 ô vuông, được sơn sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây và xanh dương (một số khối khác thay thế mặt màu trắng bằng màu đen). Việc chơi khối Rubik tương ứng với việc giải một bài toán, bài toán bắt đầu bằng việc xáo trộn tất cả vị trí các ô vuông ở mỗi mặt. Đáp án đúng cho trò chơi chính là việc sắp xếp hoàn thiện cho mỗi mặt của khối Rubik là một màu đồng nhất.

Cha mẹ sẽ không thất vọng với hiệu quả mà món đồ chơi này mang lại, bé sẽ có khả năng tập trung cao độ để giải quyết khối Rubik hoàn thiện nhất.

Dương Minh (tổng hợp)

 

Bài viết cùng danh mục