báo mẹ và bé

6 loại thực phẩm giúp… tránh thai

Không phải chỉ có bao cao su, thuốc hay vòng tránh thai mới giúp bạn tránh mang bầu ngoài ý muốn. Một số thực phẩm cũng có tác dụng này.

Những thực phẩm dưới đây có thể giảm khả năng thụ thai nếu dùng quá nhiều:

Cà rốt

Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamine và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt thì lượng lớn carotene sẽ khiến cho họ bị tắc kinh, chất này cũng cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng.

cs2012121

Cà phê

Theo một nghiên cứu của Mỹ, cà phê có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề mang thai. Ở những phụ nữ mỗi ngày uống một ly cà phê trở lên, khả năng mang thai chỉ bằng một nửa phụ nữ uống nước ngọt.

Tỏi

Tính cách của người ăn nhiều tỏi hơn bình thường rất thẳng thẳn, ngoài ra tỏi còn có tác dụng tiêu diệt tinh trùng, tránh thai.

Đu đủ

Hàm lượng Enzyme papain trong đu đủ khá cao, có tác dụng tránh thai.

Rượu

Thành phần chính của rượu là ethanol. Ethanol làm tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể, dẫn đến co thắt huyết quản, khiến tinh hoàn phát triển không hoàn toàn, thậm chí còn gây co thắt tinh hoàn, dẫn đến khả năng sinh tinh kém. Những người này dễ bị bệnh không phát triển dục tính nam, đời sau sẽ bị biến dị rất lớn.

Ở phụ nữ, chất trên có thể gây biểu hiện tăng sinh tuyến vú, kinh nguyệt không đều, tắc kinh, biến dị trứng, vô sinh hoặc ngừng rụng trứng.

Rau cần

Theo thực nhiệm của các bác sĩ nước ngoài, đàn ông ăn nhiều rau cần có thể khiến cho tinh hoàn bị kìm hãm, giảm thiểu số lượng tinh trùng.

Thanh niên nam có sức khỏe tốt, khả năng sinh dục tốt nếu ăn liên tục rau cần nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt, thậm chí còn khó mà thụ thai được. Tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau vài tháng dừng ăn rau cần.

– Sức khỏe & Đời sống

Tags: ,

Bài viết cùng danh mục