báo mẹ và bé

Các cách giúp trẻ ngủ ngon hơn

Phần lớn trong cuộc sống của trẻ sơ sinh là ngủ. Do đó, một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp bé phát triển tốt hơn, cả về thể chất cũng như trí tuệ. Chia sẻ với bạn một số phương pháp giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

giup be ngu ngon

 

Cho bé ngủ nôi riêng

Những chiếc nôi riêng hay giỏ mây sẽ giúp bé ngủ ngon và trọn vẹn hơn. Để giữ an toàn cho bé, bạn có thể để nôi lại gần gường của cha mẹ chứ không nên để bé ngủ ngay trên giường của cha mẹ. Như thế có thể khiến cho bé bị ngộp thở hơn rất nhiều lần so với việc cho bé ngủ trong nôi riêng.

Thay đổi tư thế ngủ

Một số mẹ không để ý đến việc bé ngủ hay bị bẹp đầu. Thật ra, khi bé ngủ quá lâu trên nôi, xích đu, xe đẩy, giỏ mây đều có thể gây nên chứng bẹp đầu này. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên thay đổi vị trí, tư thể ngủ của bé để bé không bị bẹp đầu và ngủ ngon hơn. Một số chuyên gia cũng cho biết, thỉnh thoảng các bà mẹ có thể thay đổi, cho bé ngủ ở tư thế nằm sấp.

Lời khuyên giúp bé ngủ ngon

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ, việc tạo một thời khóa biểu giờ ngủ cho bé sẽ giúp bé ngủ đủ giấc và khoa học hơn. Thỉnh thoảng bé có biểu hiện khóc ngay khi bị đánh thức. Tuy nhiên, đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải quá khẩn trương, hãy dịu dàng dỗ dành bé, chứ đừng nên ẵm bé lên hoặc bật đèn sáng lên ngay.

Đối với những bé trên 6 tháng tuổi, bạn nên hạn chế việc cho bé ăn ngay sau khi ngủ dậy, hoặc trước khiđi ngủ. Vì như vậy có thể làm mất cân bằng của các tuyến hormone, gây xáo trộn sự tiêu hóa thức ăn trong cơ thể của bé. Từ đó, hình thành thói quen xấu cho trẻ nữa.

Bài viết cùng danh mục