báo mẹ và bé

Các món tẩm bổ cho sản phụ

Sau khi sinh, việc tẩm bổ cho các sản phụ rất quan trọng. Nếu các ông chồng không biết nấu món nào để tẩm bổ bà xã thì nên tham khảo những món sau đây nhé.

tao do

 

Cháo mộc nhĩ và táo đỏ

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như mộc nhĩ, táo đỏ và một ít gạo nếp nhé.

Cách làm cũng hết sức đơn giản, chỉ cần ngâm nở mộc nghĩ, cắt nhỏ rồi bỏ tất cả nguyên liệu vào nồi cháo thì có thể dùng được rồi. Món này có tác dụng bồi bổ cho sản phụ bị mất quá nhiều máu trong khi sinh.

Gà mái hầm thuốc bắc

Chỉ cần nghe tên gọi của món là bạn đã biết phải chuẩn bị gì rồi phải không nào. Nguyên liệu là gà mái, gà mái già càng tốt nhé bạn, gừng và một số vị thuốc bắc.

Trước hết bạn nên sơ chế gà rồi luộc gà. Kế đến cho gừng và các vị thuốc bắc vào đun sôi, hầm nhỏ trong khoảng 3 tiếng đồng hồ và nêm nếm gia vị theo ý thích.

Gà ác hầm thuốc bắc

Ngoài nguyên liệu gà mái, bạn có thể sử dụng gà ác để hầm thuốc bắc. Chỉ cần thêm một ít hạt sen, hoài sơn, đường quy và muối là ổn rồi.

Tương tự như cách hầm gà mái, nhưng bạn hãy bỏ thêm những nguyên liệu ở trên vào và nhớ là ninh cho thật nhừ nhé.

Cá diếc

ca diep

Cá diếc có thể nấu cùng hoàng kỳ, khởi tử, cho thêm một chút rượu vang, gừng, hành và tiêu. Sau đó, bạn có thể nêm nếm theo ý thích. Món này có tác dụng dưỡng da, làm cho sức khỏe của sản phụ ổn định và da dẻ hồng hào.

Thịt bắp bò

Những gì bạn cần chuẩn bị là thịt bắp bò, gừng, muối và một ít hành lá.

Cách thực hiện như sau: thái nhỏ thịt bò, thái lát gừng, thái nhỏ hành lá và cho nước gần bằng với phần thịt bò, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bao tử heo hầm

Chuẩn bị bao tử heo, gừng, hạt sen, rượu gạo và các gia vị như muối, hạt nêm và một ít nước lọc.

Để thực hiện, bạn cần rửa sạch và chần bao tử qua nước sôi. Thái miếng nhỏ bao từ, thái chỉ dừng rồi đun sôi nước, cho lần lượt bao tử, gừng, hạt sen vào, nêm gia vị theo ý bạn đến khi chín là có thể dùng được.

Cháo đậu

Món cháo đậu có cách làm khá đơn giản nhưng cực kỳ bổ dưỡng cho người mới sinh. Bạn cần chuẩn bị gạo nếp, long nhãn, đậu đỏ, xanh, đen, thêm một chút rượu gạo, nước lọc và ít gia vị.

Trước hết, bạn cho các loại đậu vào rồi ninh nhừ cùng với hạt sen. Gạo nấu thành cháo, cho các loại đậu và hạt sen vào ninh cùng, cuối cùng thì cho long nhãn vào. Khi cháo nhừ thì nêm gia vị theo ý muốn.

Bài viết cùng danh mục