báo mẹ và bé

Cách trị mụn đầu đen đơn giản

Nếu bạn đang rất đau đầu vì những nốt mụn đầu đen trên gương mặt thì hãy sử dụng nhưng cách thức sau đây nhé.

Thường xuyên tẩy tế bào chết

tay tb chet

 

Tẩy tế bào chết sẽ giúp da loại bỏ những mụn đầu đen. Nếu bạn không có nhiều tiền, thì có thể sử dụng những nguyên liệu đơn giản như bột nhục đậu khấu. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn một ít bột với sữa, rửa mặt thật sạch và mát xa dung dịch này lên mặt trong vòng 5 phút nhé. Sau đó, hãy rửa mặt lại để cảm nhận sự thay đổi trên làn da.

Mật ong

Mật ong là phương pháp làm đẹp tuyệt vời từ thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn chẳng cần phải làm ướt gương mặt của mình đâu, chỉ cần thoa, vỗ nhẹ một ít mật ong lên mặt, nhất là những vùng có mụn đầu đen. Cách làm này sẽ giúp cho da bạn tăng cường khả năng khoáng khuẩn, chống lại việc oxy hóa.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có thể giúp bạn lấy được mụn đầu đen ra khỏi da. Chỉ cần dùng cây cọ nhỏ, trải đều lòng trắng trứng lên mặt. Để khô trong một lúc rồi tiếp tục đắp lần thứ hai. Sau đó, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm, nhúng nước ấm, lau qua nhẹ nhàng trên gương mặt. Các mụn đầu đen sẽ biến mất và da của bạn cũng rất mịn màng đấy.

Mặt nạ đất sét

Cho một muỗng canh sất sét và một muỗng giấm táo, cho thêm vào giọt nước hoa hồng, trộn đều và đắp lên mặt, để khô trong vòng 20 phút. Sau đó rửa mặt thật sạch với nước ấm.

Bàn chải đánh răng

Một cách nữa có thể giúp bạn đánh bay mụn đầu đen là sử dụng bàn chải đánh răng kết hợp với một ít nước cốt chanh, sau đó, dùng bàn chải chà nhẹ lên chỗ bị mụn đầu đen. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này ít thôi, chỉ một lần/tuần thôi nhé.

Bài viết cùng danh mục