báo mẹ và bé

Đái tháo đường – Thủ phạm gây bệnh “khó nói”

Trong quan hệ vợ chồng, chuyện ấy luôn đóng vai trò nòng cốt là là thước đo hạnh phúc vẹn toàn. Thế nhưng không may, bạn mắc bệnh đái tháo đường thì ham muốn tình dục chắc chắn bị ảnh hưởng hoặc có thể bị suy giảm, tuy nhiên không phải bị mắc bệnh này thì bạn đặt dấu chấm hết cho tình dục.

tieu-dg-1-dac6c

Cần kiểm soát tốt mức đường huyết của bạn.

Hàm lượng đường glucoza trong máu cao hay thấp đều gây nên cảm giác mệt mỏi, uể oải trong quá trình “giao ban”. Cảm giác khó cương cứng, khó đạt cực khoái cũng là những rắc rối mà người bệnh phải đối mặt. Với nam giới, đái tháo đường có thể chính là thủ phạm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây nên chứng bệnh khó cương cứng dương vật khi “yêu”, suy giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Ở phụ nữ mắc đái tháo đường, lượng máu đến cơ quan sinh dục không đầy đủ, làm giảm chất bôi trơn âm đạo, giảm ham muốn và cảm thấy bị đau trong quá trình giao hợp. Nữ giới mắc bệnh đái tháo đường phải trải qua các rối loạn tình dục, bao gồm ít ham muốn tình dục, khó bị kích dục và khó đạt đến cực khoái. Việc đầu tiên cần làm là kiểm soát mức đường huyết của bạn.

Hơn nữa, hầu hết thuốc điều trị bệnh  đái tháo đường đều có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng “yêu”. Bệnh nhân đái tháo đường muốn duy trì phong độ chốn phòng the cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống, tập luyện, chế độ dùng thuốc khống chế đường huyết. Thể dục thể thao sẽ giúp chúng ta sống một cuộc sống tinh thần lành mạnh. Một nội tâm quân bình, một cơ năng không bị hay ít bị tổn thương sẽ giúp chúng ta bớt rối loạn tình dục.Thư giãn và khí công rất tốt cho bệnh đái tháo đường nói chung và cho rối loạn tình dục dù đó là do bệnh đái tháo đường hay không. Hơn nữa bạn cần phải hạn chế stress bởi stress ảnh hưởng xấu tới các động mạch, nhưng stress cũng làm rối loạn lượng đường trong máu. Tuy đái tháo đường không phải là một bệnh tâm thể, nhưng các yếu tố tâm lý đều có ảnh hưởng. Cần phải trao đổi với bạn tình về bệnh tật của mình để cùng đưa ra những giải pháp tối ưu cho những cuộc “giao ban” tới.

BS. Thanh Xuân
Nguồn: suckhoedoisong

Tags: ,

Bài viết cùng danh mục