báo mẹ và bé

Đi Phú Quốc mua gì cho người thân và gia đình

Trở về sau hành trình khám phá đảo Ngọc Phú Quốc ắt hẳn bạn sẽ mang theo nhiều trải nghiệm khó quên. Làm thế nào để chia sẻ niềm vui đó với mọi người? Chính là những món quà bạn mang về từ miền biển này. Dưới đây là những gợi ý tốt nhất, giải đáp những băn khoăn đi Phú Quốc mua gì cho người thân và gia đình của nhiều bạn.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm đã trở thành một gia vị chính trong hầu hết các bữa ăn của người Việt Nam. Do đó, đặc sản nước mắm Phú Quốc luôn là một món quà được lựa chọn bởi nhiều du khách. Với sự tiện lợi của du lịch Phú Quốc máy bay nên  bạn có thể mang về hàng chục chai nước mắm đặc sản này. Vừa để làm quà và dùng cho chính gia đình mình.

Nhà thùng nước mắm

Nhà thùng nước mắm

Nước mắm Phú Quốc được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm với muối. Tỉ lệ trộn thường là ba phần cá với một phần muối. Tất cả được ủ trong thùng lớn đến một năm.
Nước mắm ở đây sánh và có độ đạm cao, vị thơm ngon. Vì thế hàng trăm nghìn chai nước mắm Phú Quốc đã được du khách chọn làm quà.

Hồ tiêu Phú Quốc


Nếu bạn tham gia các tour du lịch Phú Quốc 3N2Đ giá rẻ, bạn có thể đến tham quan vườn tiêu xanh ngắt. Tại đây, bạn cũng có thể mua những gói hoặc lọ hạt tiêu về làm quà.
So với tiêu nơi khác, hồ tiêu Phú Quốc có vị cay, thơm đậm vị hơn. Hạt tiêu Phú Quốc có vỏ mẩy, hạt chắc và thơm nồng, dùng làm gia vị rất thích hợp. Sự khác biệt này, làm cho hồ tiêu Phú Quốc được giới thiệu như là đặc sản độc đáo trên nhiều trang du lịch.

Nấm tràm Phú Quốc

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc đi Phú Quốc mua gì thì nấm tràm là câu trả lời hoàn hảo nhất.
Nấm tràm chỉ có ở Phú Quốc. Nấm mọc nhiều từ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch. Do đó để thưởng thức và mua được đặc sản này, bạn nên đến Phú Quốc vào 2 tháng kể trên. Nấm tràm tươi có màu tím, hay được nấu cùng các loại hải sản như mực, tôm,.. Vì thế bạn có thể tự tay thết đãi người thân và gia đình.

Nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc

Sim ở Phú Quốc rất nhiều, mọc thành rừng. Mùa hoa sim nở làm cả một vùng tím ngát, rất đẹp. Những quả sim chín to, tròn được hái về, chế biến, lên men tự nhiên để tạo ra loại rượu sim đặc sản. Rượu sim có vị ngọt chát, thơm nồng, thường dùng với hải sản vì rất tốt cho tiêu hoá. Ngoài ra, trái sim còn có tác dụng chữa bệnh nhức mỏi hiệu quả.

Như vậy, với bốn loại đặc sản giới thiệu trên đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đi Phú Quốc mua gì rồi đúng không ?!

Tags: 

Bài viết cùng danh mục