Cuộc sống mẹ bầu

Đi tour miền Tây, thưởng thức cá kèo nướng ống sậy

Đi miền Tây, bất cứ du khách nào cũng có dịp để thưởng thức một vài món ngon nào đó tuy giản dị mà nhớ đời. Người miền Tây chế biến nhiều món ăn theo kiểu dân dã nhưng lại có vị ngon khiến người ta ấn tượng và món cá kèo nướng ống sậy là một trong số các món ngon như vậy.

Cá kèo miền tây

Cá kèo tươi ngon

 Tour du lịch giá rẻ ngày càng được tổ chức nhiều, có thể đưa bạn đi đến bất cứ đâu dọc dải đất hình chữ S. Nhiều người cho rằng, ngay cả khi bạn không rủng rỉnh tiền bạc, vẫn có thể đi chu du khám phá đất nước mình, và một trong những hành trình ít tốn kém nhưng chất nhất phải nói đến miền Tây. Dung dị, hiền hòa, chân chất và nhiều điều để khám phá, miền Tây luôn có sức níu giữ đặc biệt đến bất cứ du khách nào. Đi tour miền Tây, cũng như cảnh quan, ẩm thực là một phần giản dị, nhưng lại khiến nhiều người say nhất, thường muốn trở lại nhất, đôi khi chỉ để ôn lại một lần hương vị món ăn ngon mà họ đã từng được nếm ở các chuyến đi trước.

Cá kèo nướng ống sậy

Cá kèo được bỏ vào ống sậy và đem nướng

Nói về cá kèo nướng ống sậy, được cho là một trong những món ngon cực kỳ đơn giản, chỉ là cá kèo tươi, để trong ống sậy non cắt khúc vừa bằng cá, chỉ để lòi đuôi cá, thế rồi nướng lên thôi. Cá kèo khá nhanh chín, khi nướng ống sậy thì giữ được độ ngọt nguyên, cũng như độ nóng của cá nướng vẫn còn khi đã dọn lên bàn ăn. Cá kèo nướng ống sậy đôi khi người ta dùng cá đã được tẩm ướp với chút gia vị như ớt và chút muối trước đó để cá thêm đậm đà, song cũng có người họ chỉ thích nướng cá không mà chẳng cần tẩm ướp gì cả. Ăn kèm cá kèo nướng ống sậy cũng là những nguyên liệu phụ quen thuộc gồm rau thơm các loại, chuối chát và muối ớt thêm chanh.

Cá kèo nướng ống sậy

Thành quả sau khi nướng

 Đi tour miền Tây, chắc chắn luôn có nhiều hành trình để bạn thực hiện. Bạn có thể thực hiện chuyến đi ngay cả khi bạn không rủng rỉnh tiền bạc để đi du lịch – chắc chắn điều này là đúng vì nhiều người đã thực hiện khá nhiều tour khám phá miền Tây ngay cả khi họ khá eo hẹp về tài chính. Và nếu bạn thực hiện chuyến du lịch đến vùng sông nước này, đừng quên tìm thưởng thức món cá kèo nướng ống sậy nhé, món ăn giản dị nhưng ngon này đến 10 phần là chinh phục bạn đấy.

Tags: , ,

Bài viết cùng danh mục