báo mẹ và bé

Gợi ý 5 loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi

Những trẻ từ 5 đến 8 tuổi không chỉ có cơ thể phát triển khỏe mạnh để có thể chơi được nhiều loại đồ chơi khác nhau mà lúc này, trí tuệ của bé cũng có sự phát triển vượt bậc. Vậy đâu là những loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi?

1. Dạng đồ chơi có thể chơi theo nhóm

5 đến 8 tuổi là giai đoạn bé đã được đến trường để học tập, vui chơi và có thêm nhiều bạn mới. Chính vì thế lúc này, bé luôn có nhu cầu được chia sẻ và chơi đùa với những bạn bè đồng trang lứa. Do vậy, những món đồ chơi có thể tạo điều kiện để bé được chơi cùng người khác như đồ hàng, đi chợ, nấu ăn, bác sĩ,… luôn là những đồ chơi phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này.

Với những đồ chơi có thể chơi theo nhóm, con bạn không chỉ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác, phân công mà khả năng lãnh đạo của bé cũng được phát triển thông qua các trò chơi đơn giản. Bên cạnh đó, con bạn cũng học được cách chia sẻ, thông cảm và tha thứ cho những người xung quanh khi có những mâu thuẫn xảy ra trong quá trình chơi.

Trẻ từ 5 đến 8 tuổi có nhu cầu chơi đồ chơi theo nhóm rất cao

Trẻ từ 5 đến 8 tuổi có nhu cầu chơi đồ chơi theo nhóm rất cao

2. Đồ chơi rèn luyện trí nhớ

Để hỗ trợ quá trình học tập của bé trên trường, bạn nên mua cho bé những đồ chơi có tác rèn luyện tác dụng rèn luyện trí nhớ cho bé như đồ chơi ghép hình, đồ chơi xếp khối hay đồ chơi giải câu đố. Qua các loại đồ chơi này, bé vừa được rèn luyện trí nhớ, sự tập trung lẫn sự kiên trì, không ngại khó khăn. Hơn nữa, đồ chơi rèn luyện trí nhớ còn giúp bé phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt để có được sự phản xạ linh hoạt hơn.

3. Đồ chơi toán học

Trẻ từ 5 đến 8 tuổi đã có thể chơi được các loại đồ chơi toán học như đồ chơi bảng toán, bảng tính hay những đồ chơi hình khối được in hình các con số để bé có thể thực hiện các phép tính đơn giản trong quá trình chơi. Ưu điểm của loại đồ chơi này là có thể giúp bé vừa chơi, vừa học, tạo ra nhiều hứng thú cho trẻ khi tiếp thu những kiến thức mới. Đồng thời, nhờ khả năng tạo ra cảm giác trực quan, sinh động khác hẳn so với việc làm toán trên giấy một cách khô khan, đồ chơi toán học còn giúp bé ghi nhớ được các kiến thức này nhanh và lâu hơn.

Đồ chơi toán học hỗ trợ quá trình học tập ở bé

Đồ chơi toán học hỗ trợ quá trình học tập ở bé

4. Đồ chơi thủ công

Đồ chơi thủ công cũng là một loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi vì càng lớn, nhu cầu được sáng tạo của trẻ càng tăng cao. Hơn nữa, đồ chơi thủ công không những giúp bé được phát huy sự sáng tạo của mình mà còn giúp bé rèn luyện sự khéo tay và phát triển khiếu thẩm mỹ. Vì vậy, đây luôn được coi là món đồ chơi nhất định phải có trong tủ đồ của trẻ ở độ tuổi này.

Đồ chơi thủ công giúp bé phát huy sự sáng tạo

Đồ chơi thủ công giúp bé phát huy sự sáng tạo

5. Xe đạp mini

Con bạn giờ đã có đủ sức khỏe và thể chất cần thiết để đi xe đạp trên một đoạn đường dài. Nếu con bạn chưa thể đi xe, bạn hãy tập cho bé từ những bước cơ bản nhất. Khi mua xe cho bé, bạn cần chú ý chọn xe có phần khung chắc chắn và phù hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ. Tương tự, khi dạy hoặc cho bé đi xe, bạn phải hết sức cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Duyên My

Bài viết cùng danh mục