báo mẹ và bé

Hạn chế thực phẩm không tốt cho gan

Những thực phẩm không tốt cho gan hầu hết rất gần gũi trong đời sống và bữa ăn hàng ngày. Do đó, bạn cần biết những thực phẩm này và hạn chế chúng trong cuộc sống và những bữa ăn gia đình nhé.

 

Bia rượu

bia ruou

Phần lớn mọi người đều biết bia rượu gây hại rất lớn cho gan, bắt gan phải làm việc hết công xuất. Lâu dần, các chức năng của gan sẽ suy yếu, gây nên các bệnh về gan.

Thực phẩm đóng hộp

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, rất nhiều chị em phụ nữ ưu tiên chọn những thực phẩm đóng hộp để nhanh chóng chế biến món ăn cho gia đình. Thế nhưng, những thực phẩm đóng hộp đều có chứa chất bảo quản, nếu dùng quá nhiều, chất bảo quản sẽ gây ảnh hưởng lên gan và thận.

Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Gan có nhiệm vụ tiết dịch mật để giúp cơ thể hấp thu các chất béo. Những chất béo này thường bắt gan làm việc nhiều hơn bình thường, do đó, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có hàm lượng chất béo, chẳng hạn như các loại thức ăn nhanh để tránh gây hại cho gan nhé.

Muối

Ăn những thức ăn quá mặn có thể làm tăng huyết áp, thậm chí tệ hơn là tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiệm mỡ. Do đó, trong những bữa cơm hàng ngày, bạn nên sử dụng lượng muối vừa đủ thôi nhé.

Thịt dê

Trong thịt dê có chứa hàm lượng protein và lipit khá cao nên nếu bạn đang trong thời kỳ điều trị bệnh viêm gan thì không nên ăn nhiều thịt dê trong khoảng thời gian này.

Trà

Nhiều người lớn tuổi có sở thích uống nước trà đặc, tuy nhiên, trong nước trà đặc thường có rất nhiều hợp chất tanin, có tác dụng làm giảm sự co bóp. Do đó, uống nhiều nước trà đặc sẽ khiến người lớn tuổi gặp khó khăn trong việc đại tiện và tích lũy chất độc ở gan.

Tôm

Một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm là tôm. Loại thực phẩm này sẽ là món ăn ngon và bổ sung dinh dưỡng cho người khỏe mạnh. Thế nhưng nếu bạn đang bị viêm gan thì không nên ăn tôm vì trong tôm có chứa lượng cholesterol rất cao.

Bài viết cùng danh mục