báo mẹ và bé

Lưu ý khi sử dụng giá đỗ

Giá đỗ có chứa nhiều vitamin E và C, dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, tăng cường hormon nữ, chữa bệnh, có tác dụng hữu ích cho một số người bị viêm thanh quản, béo phì, bị cao huyết áp, nhồi máu cơm tim… Tuy nhiên, vẫn còn có một số điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm này.

Tác dụng hữu ích của giá đỗ

gia     Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong giá đỗ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, protein và ít calo. Giá đỗ cũng trải qua quá trình từ tinh bột thành loại đường dễ tiêu hóa, không gây đầy bụng. Do đó, bạn có thể yên tâm ăn giá đỗ, bổ sung giá đỗ vào thực đơn hàng ngày. Giá đỗ cũng rất tốt cho những ai làm việc trí óc nhiều.

Giúp cơ thể giải độc

Với thành phần vitamin đa dạng, hữu ích cho cơ thể, giá đỗ có thể giúp bạn loại bỏ các gốc tự do và giải trừ các độc tố có hại.

Làm tăng hormon nữ

Một trong những tác dụng hữu ích nhất của giá đỗ là tăng cường hormon nữ. Nhờ có những khoáng chất như kẽm, omega3, các chất chống oxy hóa giúp các chị em phụ nữ làm đẹp da, sáng da, hạn chế những vết thâm nám và duy trì nét thanh xuân.

Thuốc chữa nhiều bệnh

Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa… giá đỗ có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tim mạch, huyết áp, cholesterol máu cao, ung thư, yếu sinh lý, thoái hóa khớp…

Lưu ý khi sử dụng giá đỗ

Mặc dù giá đỗ rất có lợi cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý khi kết hợp chúng vào các món ăn hàng ngày.

Không nên kết hợp với gan lợn

Giá đỗ có chứa nhiều vitamin C còn gan lợn lại chứa nhiều đồng. Vì thế, nếu bạn kết hợp hai thực phẩm này thì có thể vitamin C sẽ nhanh chóng bị oxy hóa và cơ thể sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng nào để hấp thu.

Sử dụng giá sạch

Trên thị trường hiện nay, có nhiều nhiều sử dụng các chất hóa học, thuốc kích thích giá đỗ mọc nhanh hơn. Cho nên, bạn cần tránh những giá đỗ quá trắng, dài, mập mạp… vì chúng đã bị phun thuốc.

Những đối tượng không nên ăn giá đỗ

Một số người thường có những biểu hiện như chân, tay hay bị lạnh, đau lưng, nhức mỏi, và đi phân lỏng thì không nên ăn giá đỗ. Ngoài ra, vì giá đỗ có tính hàn nên khi đói bụng, ăn loại thực phẩm này sẽ không tốt cho dạ dày.

Bài viết cùng danh mục