báo mẹ và bé

Lên Đà Lạt đi cáp treo ngắm phố núi trên cao

Nếu bạn đang tìm tour du lịch nào đó cho những ngày nghỉ lễ sắp tới thì một chuyến tham quan Đà Lạt là một gợi ý thú vị. Phố núi luôn được xem là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất, và luôn đông đảo khách du lịch tìm đến. Có rất nhiều điều thú vị trong hành trình khám phá Đà Lạt, trong đó thú vị nhất có lẽ là trải nghiệm Đà Lạt trên cao bằng hệ thống cao treo ở đây.

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Công trình điểm nhấn của TP Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt, ngắm Đà Lạt từ trên cao chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ. Đồi cáp treo Đà Lạt hay còn được biết đến với tên gọi đồi Robin, là nơi bắt đầu của hệ thống cáp treo dài đến 2267 mét từ Đà Lạt đến Thiền viện Trúc Lâm. Đây chính là nơi được nhiều khách du lịch yêu thích nhất, bởi từ đây họ có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao, trải nghiệm một cảm giác có một không hai.

Ít ai biết rằng, trước năm 1975 thì tại khu vực đồi Robin này được lắp đặt hệ thống pháo phòng thủ của quân đội miền Nam. Sauk hi giải phóng, khu đồ Robin được quy hoạch thành nơi du lịch ngắm cảnh phố núi Đà Lạt. Và tuyến cáp treo bắt đầu được xây dựng vào ngày 3/2/2002, và đưa vào sử dụng một năm sau đó. Từ đó đến nay, khu vực cáp treo này luôn là điểm thu hút đông khách du lịch nhất, và được xem như là một điểm nhất của thành phố Đà Lạt.

Hệ thống cáp treo Đà Lạt đến Thiền viện Trúc Lâm do một công ty của Áo đầu tư, và lắp đặt bằng công nghệ hiện đại nhất vào thời điểm đó. Trên toàn bộ chiều dài 2267 mét có tới 10 trụ đỡ để những cabin có thể vượt lên trên những ngọn đồi thông.

Hiện tại hệ thống cáp treo này có 50 cabin, mỗi cabin cách nhau 120 mét, tổng công suất có thể vận chuyển tối đa là 900 hành khách/ giờ, và tốc độ di chuyển là 5 mét/giây. Như vậy mỗi chuyến hành trình dài 2267 mét từ đồi Robin đến Thiền viện Trúc Lâm chỉ mất chừng 12 phút.

Cáp treo Đà lạt

Cáp treo Đà lạt

Cả Đà Lạt thu vào tầm mắt

Điều thú vị nhất của việc đi cáp treo ở đây chính là cơ hội để ngắm nhìn toàn cảnh Đà Lạt, điều mà bất kỳ hành trình nào cũng không có được. Trên từng cabin du khách có thể thu vào tầm mắt cả phố núi, đó là cảnh hồ Tuyền Lâm xanh biêng biếc, nhìn từ trên cao thật lãng mạn. Đó là ngọn núi Voi hùng vĩ ở phía Nam thành phố mà nếu không có cáp treo bạn không thể chiêm ngưỡng nó, đó còn là một góc phố núi Đà Lạt nhộn nhịp, thú vị hơn khi nhìn từ trên cao.

Cáp treo di chuyển bắt đầu từ độ cao 1.500 mét ở đồi Robin rồi xuống một ngọn đồi thấp hơn một chút khoàng 1.200 mét. Phía bên kia cáp treo là khu nhà ga Thiền viện Trúc Lâm với diện tích hơn 7.500 m2, tại đây dy khách tha hồ mua sắm nhiều mặt hàng lưu niệm.

Với giá vé khá mềm, 70.000 đồng/ 1 người lớn khứ hồi, 40.000 đồng/ 1 trẻ em khứ hồi, cáp treo luôn được khách du lịch lựa chọn. 12 phút trên cáp treo thưởng ngoạn cảnh sắc Đà Lạt là 12 phút đầy quý giá.

Có rất nhiều tour du lịch đến Đà Lạt hôm nay, bạn có thể chọn cho mình một tour Đà Lạt bằng máy bay để đến phố núi trong ngày cuối tuần. Và lúc đó đừng quên trải nghiệm đi cáp treo ngắm toàn cảnh phố núi bạn nhé!

Bài viết cùng danh mục