báo mẹ và bé

Mách mẹ những món đồ chơi phù hợp cho bé gái 5 tuổi

Khi các bé gái bước vào giai đoạn 5 tuổi, cũng là lúc bé yêu nhà bạn thích được khám phá và mong muốn được sáng tạo dựa trên những gì bé thấy trong thực tế. Do vậy, đồ chơi phù hợp cho bé gái 5 tuổi lúc này không chỉ thu hút bé bởi bề ngoài dễ thương hay chỉ có tính chất giải trí mà đồ chơi còn là quá trình giúp bé bộc lộ sở thích và rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Dưới đây là những món đồ chơi rất phù hợp cho bé gái 5 tuổi, các mẹ hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều sự lựa chọn nhằm giúp bé yêu nhà mình học hỏi thêm được nhiều kỹ năng cũng như là có thêm nền tảng kiến thức để sẵn sàng hành trang đi vào lớp 1 sắp tới nhé!

Đồ chơi ghép hình, xếp hình cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi xếp hình phù hợp cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi xếp hình phù hợp cho bé gái 5 tuổi

Ưu điểm của đồ chơi ghép hình, xếp hình là nó có đa dạng chủ đề, nên không chỉ thích hợp với các bé trai mà các bé gái cũng rất phù hợp với những món đồ chơi dạng này. Bởi độ tuổi này, nhu cầu sáng tạo và trí tưởng tượng của các bé sẽ ngày một cao.

Do vậy, để đáp ứng nhu cầu đó, thì những món đồ chơi ghép hình có chủ đề về nhà cửa, nấu ăn, trang trí vườn hoa… sẽ là những món đồ chơi lý tưởng để bé yêu nhà bạn có thể phát huy được nhiều kỹ năng trong quá trình chơi, như từ sự khéo léo cẩn thận đến sự linh hoạt, nhạy bén trong quá trình sáng tạo.

Đặc biệt, đồ chơi còn giúp bé định hướng sớm hơn về công việc trong gia đình để từ đó biết cách yêu thương, sẻ chia gánh nặng với ba mẹ.

Đồ chơi búp bê cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi búp bê cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi búp bê cho bé gái 5 tuổi

Khi nhắc đến đồ chơi cho bé gái, thì búp bê là một món đồ không thể không nhắc đến vì nó đã là “con cưng” gắn bó tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ em. Với món đồ chơi này, các bé sẽ không chỉ rèn luyện được khả năng khéo léo khi cho búp bê ăn, mặc quần áo cho búp bê… mà qua đó bé còn được tăng cường khả năng giao tiếp cũng như thỏa sức sáng tạo nên nhiều câu chuyện, tình huống khác nhau và tự tìm cách ứng phó với những tình huống mà bé tạo ra. Đây là điều vô cùng cần thiết và rất có lợi trong quá trình bé trưởng thành và đi học sau này.

Đồ chơi làm bếp cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi làm bếp cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi làm bếp cho bé gái 5 tuổi

Hầu hết các bé gái dù ở độ tuổi nào cũng đều thích chơi những món đồ mô phỏng những công việc mà người lớn thường làm như đi chợ, nấu ăn, làm bánh… Chính vì thế, các bậc phụ huynh lúc này cũng nên tạo không gian vui chơi cho bé yêu nhà mình bằng những món đồ chơi mô phỏng vật dụng thường có trong nhà bếp để giúp các bé có thể tha hồ được sáng tạo nên nhiều ý tưởng dựa trên việc bé đã từng chứng kiến mẹ đi chợ, nấu ăn…

Điều này không chỉ giúp cho con bạn học hỏi thêm được nhiều kỹ năng cần thiết như sự khéo léo, cẩn thận, sự phối hợp linh hoạt giữa mắt và tay mà còn giúp cho bé yêu tăng khả năng quan sát, ghi nhớ cũng như giúp bé sống tự lập hơn từ việc nhỏ nhất như cách  biết thu dọn đồ chơi khi bé chơi xong qua sự quan sát từ những việc người lớn làm, việc này sẽ vô cùng cần thiết để hình thành nên cách sống tốt của bé ngay từ khi còn nhỏ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn món đồ chơi phù hợp cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, dù là lựa chọn món đồ chơi nào cho bé thì điều đầu tiên mẹ cần quan tâm đó là nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo bé được vui chơi an toàn và phát triển được nhiều kỹ năng bổ ích một cách tốt nhất nhé.

Hoài Lan (t/h)

Bài viết cùng danh mục