báo mẹ và bé

Phương pháp mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Nhiều người mẹ có tuổi đời quá trẻ thường không tự tin khi thay quần áo cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng, chỉ cần áp dụng đúng phương pháp, đúng cách, con bạn sẽ không bị đau và bạn cũng sẽ dễ dàng thích nghi với phương pháp này.

phuong phap mac quan ao cho tre so sinh

Điều cần nhất phải lưu ý là bạn nên đặt bé trên bề mặt phẳng trước khi thay quần áo và nên cởi quần áo của bé trong thời gian ngắn để tránh cho bé khỏi bị lạnh. Nếu bé khóc thì bạn nên giữ bình tĩnh và tìm một vật, đồ chơi gì đó để thu hút sự chú ý của bé nhé.

Lưu ý khi cởi quần áo cho trẻ

Trước hết, bạn cởi khuy áo cho bé theo chiều từ dưới lên. Nếu phải thay tã thì nên nhẹ nhàng kéo hai chân của bé ra đằng trước.

Để thay áo, bạn nên nâng hai chân của bé, kéo áo lên qua vai và kéo tay áo trái ra trước rồi mới đến phía tay áo bên phải. Sau đó, cẩn thận căng rộng cổ áo và kéo ra khỏi đầu của bé. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là khéo léo không được để áo chạm vào mặt bé. Nếu bị như vậy, bé sẽ dễ khóc lắm đấy.

Lưu ý khi mặc quần áo vào cho trẻ

Ban đầu, bạn hãy nhẹ nhàng nâng đầu bé lên, lồng áo vào rồi căng rộng tay áo bên phải và xỏ vào tay bé. Tiếp tục làm như thế với phía tay bên trái.

Khi mặc quần, bạn nên mở khuy nút quần trước. Sau đó, căng rộng xỏ vào chân phải của bé trước. Tiếp tục làm như vậy cho chân trái bên kia. Cuối cùng bạn luồn phía quần lên ngang eo của bé, đặt phía áo bên trong hay ngoài quần tùy theo ý bạn và quần áo mà bạn lựa chọn. Cuối cùng thì chỉ việc khóa khuy nút quần bé lại thui. Nếu bã của bé đã bị dơ thì bạn nên thay tã cho bé trước khi mặc quần áo luôn nhé.

Bài viết cùng danh mục