báo mẹ và bé

Review truyện hãy nhắm mắt khi anh đến: Sưởi ấm trái tim thiên tài cô đơn

Cô đã đến bên “thiên tài cô đơn” để cùng anh trải nghiệm hành trình không hề cô đơn của mình. Chỉ có cô mới có trái tim ấm nóng mới thay đổi được một con người có chỉ số IQ cao nhưng EQ bằng 0 như anh. Một bộ truyện trinh thám đầy hấp dẫn nhưng không kém phần ngọt ngào. Review truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến sẽ mang đến cho bạn món ăn tinh thần không thể thiếu nếu yêu thích truyện ngôn tình.

Giới thiệu truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến

truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến

Tên truyện: Hãy nhắm mắt khi anh đến
Tác giả: Đinh Mặc
Thể loại: Hiện đại, trinh thám, sủng nữ, có sắc, HE
Tình trạng: 87 chương + ngoại truyện đã hoàn

Hãy nhắm mắt khi anh đến của tác giả Đinh Mặc là câu chuyện tình yêu kết hợp phá án của hai nhân vật chính là review truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến. Họ đã đồng hành cùng nhau trên con đường phá án đặc biệt, tìm ra hung thủ chân lý, dấn thân vào vòng nguy hiểm, đặt cược vào số phận. Trải qua tình huống gay cấn đặc biệt cuối cùng họ cũng được ở bên nhau hạnh phúc.

Chuyện tình của thiên tài và bé ngốc

Đinh Mặc nổi tiếng là nhà văn có sự nghiên cứu rất sâu, chi tiết và đầy đủ về từng khía cạnh, lĩnh vực mà cô đưa vào trong truyện. Nhất là với đề tài trinh thám thám hiểm trong review truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến đã cho thấy cô đã cẩn thận như thế nào từ việc dùng ngôn ngữ, cách xây dựng tình huống, tâm lý nhân vật. Từng chương phân tích, đấu trí của cặp đôi nhân vật chính trong từng vụ án đều thể hiện tài năng của tác giả này.

Bạc Cẩn Ngôn hay còn gọi là Bạc 4D là chàng trai ngôi ngôi tuấn tú với bảng thành tích chói lọi: 4 tuổi lên đại học, 17 tuổi tốt nghiệp đại học, 21 tuổi làm xong tiến sĩ, phó giáo sư đại học Maryland ở Mỹ. Anh được mời về nước tham gia vào đội phá án tìm những tên tội phạm biến thái, nguy hiểm cao cấp mà công an đang phải bó tay. Có thể thấy nhân vật này được Đinh Mặc vẽ lên đẹp hoàn hảo, không đụng hàng với bất kỳ nam nhân ngôn tình nào. Ở anh toát lên vẻ đẹp, độc, lạ, thiên tài thông minh.

Còn cô cũng không kém. Giản Dao xinh đẹp, là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh được tuyển làm trợ lý phiên dịch tiếng Anh cùng Bạc Cẩn NGôn tham gia các vụ án. Trong mắt Giản Dao thì Bạc Cẩn Ngôn lại chẳng có gì đặc biệt khiến cô phải suýt xoa, cô chỉ nhận thấy một con người tự cao tự đại, ngạo mạn, EQ thấp, không hiểu nhân tình thế thái, ấu trĩ và lập dị.

Vốn dĩ, họ chẳng có điểm nào để có thể ghép đôi được nhưng một con người như Bạc Cẩn Ngôn, tự cao tự đại, chẳng dễ để ai chạm vào trái tim mình cũng có thể để Giản Dao đến bên thì không dễ. Anh đặc biệt thích ăn cá mà không có kiên nhẫn để câu. Giản Dao lại là thiên tài “sát cá” thì hoàn toàn giúp anh thỏa mãn sở thích của mình rồi. Hai người bọn họ tưởng không hề thích nhau mà lại yêu nhau không tưởng.

Từ ngày có cô, chàng giáo sư Bạc đã bỏ qua con rùa Trầm Mặc đáng yêu của mình, dành hết thời gian rảnh tâm sự với cô trợ lý dịu dàng. Còn Giản Dao, chẳng phải vì yêu anh mà sẵn sàng chịu đựng cái tính kỳ lạ của Bạc giáo sư hay sao. Vì anh mà cô từ bỏ ước mơ tìm công việc ổn định để dấn thân vào con đường phá án đầy nguy hiểm. Vì anh mà cô sẵn sàng nở nụ cười dù là bất đắc sĩ. Vì anh mà cô bỏ qua tất cả những gì anh phản bác với cô, cho cô là chẳng có tài suy luận nào, một cô bé ngốc…

Bạc Cẩn Ngôn có hiểu điều đó chăng?

truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến

Nhắm mắt và chờ đợi, anh sẽ đến cứu em

Bạc Cẩn Ngôn và Giản Dao đã đồng hành cùng nhau phá những vụ án cực kỳ nguy hiểm bởi những tên tội phạm lưu manh và cũng rất thông minh. Đó cũng là sở thích của giáo sư Bạc, chỉ nhận vụ án giết người. Ban đầu là các vụ án có tính chất đơn giản nhưng càng về sau càng phức tạp. Điều đặc biệt khi review truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến đó là tác giả đã sử dụng vụ án có thật ở Trung Quốc. Nó làm cho câu chuyện sống động, có sức hút hơn rất nhiều.

Đặc biệt, vụ án cuối cùng là minh chứng cho tình yêu mà họ dành cho nhau sâu sắc như thế nào. Giản Dao bị bắt cóc để dụ Bạc Cẩn Ngôn ra, đánh vào điểm yếu của thiên tài dù có như thế nào cũng có một trái tim biết yêu, sẵn sàng cứu người mình yêu ra khỏi hang ổ kẻ ăn thịt người hoa tươi. Giản Dao dù bị tra tấn như thế nào cũng cắn răng chịu đựng vì cô tin rằng anh nhất định sẽ đến cứu cô.

Cuối cùng, nhờ sự phối hợp của các bên Giản Dao đã được cứu thoát và họ có cuộc sống hạnh phúc bên nhau cùng vài mẩu chuyện nho nhỏ. Nhưng bằng tài năng, sức tưởng tượng phong phú của Định Mặc thì Hãy nhắm mắt khi anh đến chưa kết thúc dễ dàng ở đó được. Nhất là Bạc Cẩn Ngôn vẫn theo đuổi đam mê, tìm chính nghĩa của mình.

Tổng kết

Giản Dao chính là cô gái duy nhất khiến Bạc Cẩn Ngôn rung động. Chúng ta phải ngã mũ thán phục Định Mặc khi vẽ ra một tình yêu kỳ diệu đến thế. Từng vụ án được phác họa cách lập luận sắc sảo, tư duy về vụ án logic, chân thực, khách quan cùng không khí có phần rùng rợn lập dị lại đặt bên cạnh tình yêu lớn lao. Câu chuyện đã khép lại nhưng âm vang vẫn còn mãi đâu đây.

Hy vọng review truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến sẽ cho bạn lựa chọn đúng đắn nhất khi đọc cuốn truyện này của Đinh Mặc. Đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

Bài viết cùng danh mục