báo mẹ và bé

Review truyện Phượng Tù Hoàng- Hành trình từ thứ nữ tầm thường trở thành Hoàng hậu

Đã từng xem, từng đọc nhiều tác phẩm về chốn cung cấm, nhưng tôi vẫn không thể không review truyện Phượng Tù Hoàng. Đây không chỉ là tác phẩm xuất sắc về nội dung truyện mà còn độc đáo trong cách xây dựng các tuyến nhân vật. Hãy tạm dừng chân ở trạm review này trước khi tìm đến toàn bộ tác phẩm để thỏa mãn trí tò mò nhé! Chắc chắn độc giả sẽ không phải nản lòng!

Tác giả: Thiên Y Hữu Phong
Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, HE.

1. Tóm tắt truyện

Chuyến bay định mệnh – xuyên không về quá khứ

Review truyện Phượng Tù Hoàng

Câu truyện bắt đầu khi cô gái Sở Ngọc của thế kỷ 21 xuyên không về năm 464, thời Nam Tống.

Sau một vụ tai nạn máy bay, tưởng mất mạng, Sở Ngọc lại hóa kiếp, trở thành công chúa Sơn Âm danh giá. Nhưng oái oăm thay, nàng công chúa mà Sở Ngọc hóa thân vào lại là một người tham dâm vô độ, đã có chồng nhưng vẫn ân sủng vô số nam nhân trong thư phòng. Vốn là một cô gái cá tính, thông minh, tốt bụng của thời hiện đại, cô sửng sốt trước cuộc sống chốn thâm cung nhiều mưu mô vốn chỉ thấy trên phim ảnh và muốn thay đổi số phận của thân xác người con gái cô đang mang.

Từ đây, Sở Ngọc bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị của các thế lực triều đình và ngoại bang. Và rồi, cô gặp gỡ với môn khách Dung Chỉ và nảy sinh tình cảm với chàng. Vì muốn thay đổi số mệnh của Sơn Âm thực sự, nàng làm nhiều việc tử tế mà chốn thâm cung vốn không thể có. Tuy nhiên, sức mạnh đơn lẻ của cô gái thế kỷ 21 không thể thắng được những âm mưu bạo tàn của thời cổ đại. May mắn thay, ở cạnh cô vẫn còn có một Dung Chỉ kinh tài tuyệt thế, làm bạn với một Hoàn Viễn kiêu ngạo, một thiên sư Thiên Như Kính không vướng bụi trần…

Tha hương xứ người và tìm thấy được tình yêu đích thực

Cuối cùng, tâm hồn Sở Ngọc và thân xác Sơn Âm rời bỏ Nam Triều cùng Dung Chỉ trở về phương Bắc. Tại đây, một biến cố đau lòng lại đến với cô khi phát hiện ra Dung Chỉ vốn là thân tín của Hoàng thái hậu Bắc Nguỵ. Bấy lâu nay, chàng ở Nam Tống chịu nhẫn nhục chỉ để giúp Hoàng thái hậu lật đổ Nam Triều. Yêu chàng nhưng Sở Ngọc không thể chấp nhận trở thành con tốt trên bàn cờ của chàng.

Cô đã thổ lộ với Dung Chỉ việc lựa chọn giữa giang sơn và cô. Dung Chỉ là một trang tuấn kiệt, lạnh lùng nhưng lại hết mực yêu Sở Ngọc. Không thể sống thiếu người con gái có trái tim nhân hậu đó, chàng đã lựa chọn Sở Ngọc rồi về quê ở ẩn, xa rời triều chính… Dù có cơ hội trở về thời hiện đại nhưng Sở Ngọc đã không ra đi. Cô lựa chọn ở lại bên Dung Chỉ và cùng chàng sống trọn kiếp trọn đời.

2. Xây dựng tuyến nhân vật độc đáo, tạo nên nhiều tình huống bất ngờ cho truyện

Review truyện Phượng Tù Hoàng không thể không nhắc tới tuyến nhân vật độc đáo mà tác giả xây dựng.

Sở Ngọc- nữ chính. Ở hiện tại nàng trong sáng, lương thiện. Còn quá khứ, nàng là một người xấu xa trong phẩm hạnh. Tuy Sở Ngọc thời quá khứ không xuất sắc cầm kì thi họa nhưng nàng vô cùng mạnh mẽ. Sự chính trực và lòng thương yêu con người, sự vị tha và lòng khoan dung đã khiến Sở Ngọc trở thành nhân vật đặc biệt trong thế giới hỗn loạn ấy. Không mảng vẻ đẹp sắc nước hương trời nhưng Sở Ngọc được rất nhiều nam nhân động lòng trước vẻ đẹp nội tâm.

Dung Chỉ sinh ra đã mang khí chất ung dung, tự tại. Khuôn dung của chàng tĩnh lặng như nước, trong vắt như ánh trăng. Vẻ ngoài lạnh lẽo đấy đã dễ dàng che giấu tâm địa phức tạp của chàng. Dường như, Dung Chỉ có khả năng nhìn thấu mọi người nhưng với cô gái Sở Ngọc, chàng lại không thể hiểu. Một Dung Chỉ không bao giờ khuất phục trước mọi thế lực nhưng lại đầu hàng trước sự tử tế, trái tim thuần khiết của Sở Ngọc.

Xoay quanh nhân vật Sở Ngọc còn có Hoàn Viễn, Vương Ý Chi, Thiên Như Kính. Tất cả đều là những nam nhân tài sắc, mười phân vẹn mười.

Hoàn Viễn xuất thân từ gia tộc hiển hách Hoàn thị, nhưng vì mưu đồ làm phản nên trở thành tội thần. Nhờ thói háo sắc của Sơn Âm công chúa nên hắn được cứu thoát nhưng lại thành nam sủng của nàng. Ban đầu hắn thù hận Sơn Âm đến xương tủy, nhưng từ khi Sở Ngọc hóa thành Sơn Âm, đọc truyện chữ sự tử tế của nàng đã làm hắn thay lòng. Hắn thầm yêu chủ nhân và trở thành một người trung thành tận tâm bảo vệ Sở Ngọc.

Vương Ý Chi là một lãng tử ăn chơi nổi danh thiên hạ. Hắn mang vẻ đẹp phóng khoáng, hào hoa. Hắn khẳng định không yêu Sở Ngọc. Hắn chỉ được tác giả xây dựng như người bạn tri âm tri kỷ của công chúa hoang dâm.

Thiên Như Kính là thiền sư truyền nhân của môn phái Vân Cẩm Sơn. Hắn thoát tục nhưng khi gặp Sở Ngọc, lòng hắn cũng bỗng rung động. Hắn đã hy sinh, tặng nàng chiếc vòng có thể trở về hiện tại nhưng vẫn không có được tấm chân tình của người con gái ấy…

3. Cảm nhận cá nhân về truyện

Review truyện Phượng Tù Hoàng

“Phượng tù Hoàng” là câu truyện lấy bối cảnh cung cấm đầy sự tranh đấu. Tác phẩm đã từng được chuyển thành phim truyền hình vào năm 2017 và được khán giả đánh giá cao.

Là một mọt phim nghiền phim cổ trang Trung Quốc, xem phim xong tôi liền lao đi tìm đọc truyện này. Mạn phép review truyện Phượng Tù Hoàng là cách giúp tôi gới thiệu tác phẩm thú vị này đến với nhiều độc giả hơn. Tôi thích cách tác giả xây dựng các tình tiết chuyện xoay quanh nàng Sở Ngọc. Vốn cảm mến những người đàn ông có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng có trái tim nồng ấm nên tôi cũng say mê Dung Chỉ như nhân vật chính.

Dù những phần đầu tác phẩm, Sở Ngọc bị Dung Chỉ lợi dụng. Dù những việc làm của nam chính không phải là vì Sở Ngọc, nhưng tất cả dồn nén lại tạo thành một bản nhạc da diết mà chàng dành tặng nàng. Không quá ủy mị sướt mướt, cũng không quá đẫm máu, ghớm ghê… tác phẩm giúp độc giả có cái nhìn đa chiều hơn về số phận của những nhân vật có thật trong lịch sử, cũng như cuộc sống nơi cung cấm. Ở nơi đó tranh giành quyền lực thật đấy, nhưng đâu đó vẫn tồn tại những tâm hồn nhân hậu. Con người rồi cũng sẽ về với bản ngã “nhân chi sơ tính bản thiện” vốn có của mình.

Kết luận

Diễn biến tâm lý hấp dẫn, ngôn ngữ sắc bén đến từng chi tiết bên khiến tôi không thể ngừng đọc. Dưới sự dẫn dắt khéo léo tài tình của tác giả, tác phẩm đã chiếm trọn tình cảm của những ai mê truyện xuyên không ngôn tình pha chút kiếm hiệp. Hãy tìm đọc ngay và luôn trọn bộ tác phẩm này sau khi lướt qua review truyện cung đấu hay này các bạn nhé!

Bài viết cùng danh mục