Cuộc sống mẹ bầu

Thưởng thức bún bò Huế ngay tại mảnh đất Thần Kinh

 

            Tour đi du lịch Huế giá rẻ những năm trở lại đây rất phổ biến. Hành trình dành riêng cho xứ Huế đã quen thuộc hơn so với trước khi cứ nói đến Huế là phải kết hợp Hội An hay Đà Nẵng. Huế cũng có nhiều điều để khám phá, vì ẩn sâu trong lòng cố đô còn vô vàn câu chuyện để du khách tìm hiểu, bao nhiêu cảnh quan để thưởng ngoạn và bao nhiêu món ăn ngon đặc trưng để thưởng thức. Và đề cập đến món ăn Huế, đương nhiên không thể không nhắc đến câu chuyện về món bún bò Huế như một đặc sản của xứ sở Thần Kinh này.

 

Tour du lịch ở miền Trung nói riêng hay đi qua bao vùng đất khác dọc hành trình chữ S nói chung, đều có sự xuất hiện của món bún bò Huế ở đâu đó. Tuy nhiên, thưởng thức và có dịp tìm hiểu về món bún bò trứ danh ngay tại xứ sở của nó, luôn luôn là một trải nghiệm rất đặc biệt với bất kỳ du khách nào. Đến Huế bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị liên quan đến món ăn này được khơi mở vì có thể trước đây bạn chỉ đơn thuần biết đây là món ăn quen thuộc của người cố đô, còn những tiểu tiết khác có thể bạn chưa có dịp biết hết.

Bún bò Huế

Bún bò Huế

Người ta không rõ bún bò Huế có từ khi nào, tuy nhiên nguyên gốc của món bún bò Huế thì chính yếu chỉ có thịt bò chứ không có giò heo trong món bún bò Huế phổ biến như hiện tại. Bột để làm sợi bún bò truyền thống thường dai một chút, nhờ có sự kết hợp thêm bột lọc, đúng như thói quen dùng bột làm bánh của người miền Trung, với bột lọc như một phần nguyên liệu không thể thiếu được. Tô bún bò Huế xưa ngon quyết định là nhờ vào sợi bún như thế, sau đó là gia vị nêm nếm đậm đà, cùng thịt bò hầm nhừ, nước dùng trong. Nếu như ở các vùng khác, bún bò thường dùng cho bữa sáng hoặc bữa khuya thì ở Huế người ta dùng bún bò mọi bữa trong ngày nếu thích. Bún bò Huế còn độc đáo ở những gánh hàng rong truyền thống, những “o”, những “mệ” có người gắn với gánh bún bò rong ruổi khắp kinh thành qua nhiều năm. Đặc trưng ấy cũng khiến cho tô bún bò Huế ngay tại xứ sở có phần đặc biệt như vậy, mà chỉ khi bạn thưởng thức ở chính nơi đây mới cảm nhận hết điều đặc biệt tuyệt vời và rất đặc trưng của tô bún bò Huế.

Rau ăn kèm bún bò Huế

Rau ăn kèm bún bò Huế

Bún bò Huế

Đến Huế đừng quên thử tô bún bò thơm ngon

Tour Huế giá rẻ ngày nay được các công ty du lịch thường xuyên cung cấp. Bất cứ khi nào bạn muốn, có lẽ cũng dễ thực hiện được một chuyến đi đến thăm vùng đất cố đô đầy hoài niệm. Và chính ở vùng đất này, thưởng thức một tô bún bò Huế nguyên gốc sẽ đưa bạn về với không gian đất Thần Kinh xưa, vẻ đẹp trầm ngâm của cố đô như trộn lẫn trong món ăn vậy, tạo nên hương vị đặc biệt và độc đáo mà bạn không thể cảm nhận khi thưởng thức nó ở vùng đất khác.

Tags: , ,

Bài viết cùng danh mục