báo mẹ và bé

Top 10 truyện kiếm hiệp hay mà bạn không thể ngưng đọc

Top truyện kiếm hiệp hay đã được cập nhật ở dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng nhau khám phá top truyện kiếm hiệp hay dưới đây nhé!

Hoàng Hậu Phú Hắc Của Trẫm

Tác giả: Ma Nữ Mary

Thể loại: Kiếm hiệp, Truyện sắc, Ngôn tình, Xuyên không, Xuyên nhanh, Ngược, Sủng, Cung đấu, Nữ cường, Hài hước, Điền văn, Cổ đại

Số chương: 10 chương

Ở kiếp này Hủ Hiên cùng Điền Triết Hiên có duyên phận với nhau, nàng bị tình địch của hắn giết chết. Khi xuống âm phủ, Nguyệt lão nói cho nàng biết rằng nàng và hắn có duyên tiền kiếp. Kiếp trước nàng chết trên tay hắn, hắn hối hận nên cầu trời khấn phật. Vậy nên Nguyệt lão cho nàng xuyên đến kiếp trước để làm tiếp mối lương duyên.

Nàng xuyên đến lúc nàng tự sát vì phải gả cho hoàng thượng vì nàng lúc đó đã có người thương.

Nàng là thiên kim của Thừa tướng Nam Cung Hoành Văn, có một vị huynh trưởng là Nam Cung Diệp Lôi. Phụ thân của nàng muốn làm vua, đưa nàng vào cung làm hoàng hậu là có mục đích.

Đây là truyện có nam chính làm hoàng đế nên nam chính không sạch. Khi Hủ Liên mới vào cung, Triết Liên còn mây mưa với Hồng quý phi ngay trên giường của Hủ Liên luôn mà… Có điều sau khi xác định yêu Hủ Liên thì hắn thủ thân như ngọc, còn giải tán hậu cung vì nàng nữa. Tóm lại, nam chính không xấu xa đâu.

Ban đầu Điền Triết Liên không có hảo cảm với nàng vì nàng là người của Nam Cung gia. Sau đó hắn dần cảm thấy nàng thú vị. Tình yêu của hắn dành cho nàng đến khá nhanh, nên khiến mình cảm thấy không thật cho lắm.

Tác giả không kèm theo hệ thống phi tần nên mình hơi thắc mắc một chút. Có tác giả cho phân vị “quý phi” là nhất phẩm, có tác giả lại cho là trắc nhất phẩm. Mình tưởng phân vị như thế sẽ có một hoặc hai người thôi chứ. Ai ngờ phân vị “quý phi” có đến ba người: Hồng quý phi, Lan quý phi, Liễu quý phi. Có lẽ do có ba gia tộc lớn kiềm chế lẫn nhau nên mới tác giả mới để cho truyện có ba quý phi, nhưng về thực tế thì mình thấy không hợp lý lắm.

Truyện quá nhẹ nhàng, xử lý ba đại gia tộc quá nhanh. Lan đại nhân mất tiền nên ngã bệnh. Hồng đại nhân vì một đạo chiếu chỉ nên bị tước chức, tước binh quyền. Cả hai đều được giải quyết trong vòng vài chương thôi. Về phần Nam Cung Hoành Văn, mình thấy ông ta từ đầu đã định sẵn sẽ thua khi coi thường Hủ Liên rồi. Một người có dã tâm làm vua nhưng lại não tàn như thế, thua quá đúng :v Ông ta tới cuối mới bị xử lý chỉ vì Điền Triết Hiên không muốn liên lụy Hủ Liên và Nam Cung gia thôi. Tóm lại, truyện này không có ai là boss cả, nhân vật phản diện nào cũng vô dụng cả. Ngay cả nữ phụ độc ác Lan quý phi cũng là một nữ nhân não tàn không hơn không kém.

Hoàng Hậu Phú Hắc Của Trẫm

Hoàng Hậu Phú Hắc Của Trẫm

Võ Lâm Oai Hiệp Truyện

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua

Thể loại: Kiếm hiệp, Xuyên không, Đam mỹ

Số chương: 86 chương

Bối cảnh của Võ lâm oai hiệp truyện là giang hồ cổ đại, anh công thứ nhất được mệnh danh là Kiếm Thần – Đế Hạo, người có khả năng tạo ra những thanh kiếm tốt nhất thiên hạ. Trong Harry Potter có một câu như thế này: “đũa phép chọn chủ nhân”, kiếm của Đế Hạo tạo ra cũng vậy, kiếm chọn chủ nhân. Lần đầu gặp mặt, anh tặng Tàm Đậu thanh Vô Tà, sau này, lúc thân thế của Vô Tà được hé lộ, mình đã khóc đấy. Người ấy quá cô độc, một mình đứng trên đỉnh, phóng tầm mắt nhìn khoảng không gian khoáng đạt, trên mình không vương khói bụi nhân gian. Cũng là người ấy, vì không muốn người yêu rời xa mình lại thành ra hại hắn, đẩy hắn vào vòng tay kẻ khác, người ấy say mèm, gương mặt hốc hác, gặp người mình yêu mà vẫn ngỡ chỉ là mộng ảo. Trong hai anh công, mình thích Đế Hạo hơn, có lẽ ngày xưa mẫu người như Khinh Hàn khiến mình dễ rung động, nhưng giờ mình lại thích người dịu dàng.

Anh công thứ hai, Khinh Hàn, dung nhan yêu mị, đẹp điên đảo chúng sinh, chủ nhân Cửu Trùng Thiên cao cao tại thượng. Mình có cảm giác tác giả dành nhiều đất diễn cho Khinh Hàn hơn, người ở bên thụ lúc khó khăn nhất cũng là anh, người ở bên anh lúc anh khó khăn nhất cũng là thụ, cảnh H của anh với thụ cũng kích thích hơn hẳn với Đế Hạo. Anh cho thụ uống máu mình, sau đó teo nhỏ ngụy trang đến bên thụ. Lúc anh hóa nhỏ đáng yêu lắm đó, còn đáng yêu thế nào mọi người đọc truyện để biết thêm chi tiết nhé.

Giờ nói đến thụ, thụ dung mạo bình thường, lại càng không phải cao thủ võ lâm. Nói thật là mình cũng không hiểu sao hai anh công có thể chết đi sống lại vì thụ, nhưng mà nếu mình hiểu được thì đã không phải là tình yêu rồi. Hai anh công gặp thụ đều nhất kiến chung tình, lúc đầu hai người sợ thụ bỏ mình đi, đến với người còn lại. Sau cùng thụ nhận ra yêu ai cũng sẽ gây đau khổ cho người còn lại nên hai anh quyết định sống hòa bình luôn, không ai tranh giành thụ nữa.

Võ Lâm Oai Hiệp Truyện

Võ Lâm Oai Hiệp Truyện

Tương Tư Hữu Hại

Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu 

Thể  loại: Kiếm hiệp, Đam mỹ, Cổ đại, Ngược

Số chương: 33 chương

Việc xây dựng tình huống và giải quyết ở mức độ tạm chấp nhận không quá sâu sắc vì chủ yếu là xây dựng tình cảm của cặp chính.Diệp Tĩnh Hồng, công: hắn là một vị đại hiệp trong giang hồ chuyên hành hiệp trượng nghĩa, trong mắt không thể chứa nổi một hạt bụi. Vậy nên việc của 3 năm trước Chu Tự kỳ che giấu thân phận, lừa dối hắn và còn dụ dỗ vị Hôn Thê của hắn đã làm cho hắn cả đời này cũng không muốn gặp lại y. 

Việc Y nhận lại được là những lời nói không biết liêm sỉ từ Hắn và hắn thẳng thừng đánh một chưởng vào ngực y. Lạnh lùng nói ra từng chữ ta và ngươi cắt đứt quan hệ đường ai nấy đi.Y đã từng rất nhiều lần chế ra được vong ưu nhưng chưa một lần dùng dược, dược này vốn không giúp con người ta quên được tình cảm mọi việc đều xuất phát từ tâm. Hắn không tin Y, cũng đúng trên giang hồ y là một người mưu mô, tâm cơ, nhưng hắn chưa từng biết Hắn cũng chính là người Y không nở thương tổn nhất. Vì hắn y thậm chí không màng đến cả sinh mạng này. Những việc Y làm hắn chưa từng biết, đến giờ phút này y cũng không cần Hắn biết. Tâm nay đã chết người cứ như vậy mà bước đi.Sau khi biết được chân tướng sự thật. Những tưởng hai người sẽ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tốt đẹp, nhưng không? Ngày gặp lại nhau. Y bị giam trong nhà lao, chịu đủ mọi cực hình. Một người đầy thương tật, đôi chân bị hủy cộng thêm hàng độc lúc trước giày vò Y mỗi đêm sống không bằng chết.

Nếu không mua nữa thì mọi người chịu khó đọc truyện nha chuyện cũng khá ngắn, hay. Đáng đọc. Nếu bạn là fan ngược thì tác giả Khốn Ỷ Nguy Lâu sẽ không làm bạn thất vọng.

Tương Tư Hữu Hại

Tương Tư Hữu Hại

Cao Thủ Thâu Hương

Tác giả: Lục Như Hòa Thượng

Thể loại: Kiếm hiệp, Xuyên không

Số chương: 4883 chương

Đây là một bản tiểu thuyết YY, tiểu bạch văn, nhân vật chính bị xe đụng bỏ mình sau đó xuyên qua biến thành Tống Thanh Thư, đúng lúc bắt gặp Chu Chỉ Nhược cùng Trương Vô Kỵ hẹn hò, mà bản thân lại kinh mạch đứt đoạn, mà lúc này kịch bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã tiến triển đến đại hội Thiếu Lâm đồ sư, vốn cho rằng đời này chỉ có thể uất ức một thế. Ai ngờ thế giới đúng là từ 14 quyển tiểu thuyết Kim Dung cơ cấu mà thành, nếu như thế, đương nhiên phải trong loạn thế tranh hùng, tiếu ngạo phong vân!

Cái tên truyện “Thâu Hương Cao Thủ” lừa dối cực mạnh, kỳ thật cho dù bỏ đi bộ phận thâu hương, đọc cũng không tệ, tác giả Lục Như Hòa Thượng đem 14 thế giới kiến tạo cực kỳ trôi chảy, xem ra đối với toàn bộ tác phẩm của Kim Dung có nghiên cứu cực sâu. Nhất là khoản liên quan đến nữ nhân, có vài cái tên thật sự chưa từng nghe nói qua, nhưng dưới ngòi bút của tác giả liền biết lai lịch.

Toàn bộ cố sự chính là Tống Thanh Thư một mặt thăng cấp, một mặt thu nữ nhân, trong đó liên quan tới một bộ phận Lộc Đỉnh Ký đem Vi Tiểu Bảo miêu tả rất sống động, đáng tiếc hai người đều là kẻ thông minh, quá thông minh, Vi Tiểu Bảo cuối cùng bị thiết kế tử vong, Song Nhi trong lòng ta cũng bị thu vào hậu cung.

Kế tiếp là liên quan tới Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đông Phương Bất Bại đúng là thân nữ nhi, nguyên lai trước sự kiện đại hội đồ sư, Trương Vô Kỵ  sớm bị giáo chủ Minh giáo đời thứ nhất đoạt xá, kịch bản trầm bổng chập trùng, làm người say mê.

Liên quan tới Tống Thanh Thư, tiểu sinh cũng giảng một chút, khả năng có không ít người đối với hình tượng của Tống Thanh Thư đều là đến từ phim truyền hình, cảm giác tướng mạo hắn bình thường, võ công thấp, sai, mười phần sai!

Cao Thủ Thâu Hương

Cao Thủ Thâu Hương

Nhược Thụ

Tác giả: Vainy

Thể loại: Kiếm hiệp, Đam mỹ, Cổ đại

Số chương: 29 chương

Nhược thụ bắt đầu với bối cảnh tuyết rơi trắng xóa đất trời, khi ấy là ngày đầu tiên hai nhân vật chính gặp nhau. Thương Mặc, một người bị thương nặng sau một cuộc truy sát, giờ đang khó nhọc dùng nội lực chữa trị cho vết thương nặng mà xưa nay hắn chưa từng có. Hắn cứ ngỡ bản thân rồi sẽ bỏ mạng nơi hoang vắng ấy, nhưng không.

Trong giờ phút chỉ mành treo chuông, Tô Tư Ninh xuất hiện. Thiếu niên gầy gò, mặt mày thanh tú, điềm đạm và cẩn trọng, chỉ sợ một cái ho nhẹ cũng có thể kinh động đến nam nhân bên cạnh mình. Không phải nói cũng biết, chỉ từ những hành động rất nhỏ nhặt như sắc thuốc, quấn băng cho người kia, ta đủ thấy y có bao nhiêu ôn nhu và dịu dàng.

Điều ấy có lẽ chẳng ai ngờ, nhưng sau lần gặp mặt định mệnh ấy, duyên phận hai người đã ràng buộc với nhau, dây dưa bất tận. Không biết là ai động tâm trước, nhưng chính trong căn nhà nho nhỏ lọt thỏm giữa một vùng tuyết trắng mênh mông, ái tình đã nảy mầm rồi gắt gao nối chặt họ ở hai đầu của sợi chỉ đỏ, định trước một đoạn tình duyên nồng ấm chẳng nhạt nhòa. Tâm tư của cả hai người đều sâu thẳm tựa đại dương, mà tác giả, cũng chẳng mấy khi khắc họa rõ nét nội tâm của họ.

Với văn phong nhẹ nhàng mà tư tình, nhỏ nhẹ như kể chuyện, cả văn án như một bức tranh khắc họa từng lời nói và hành động của nhân vật, không hơn. Dường như, đây chỉ là tự sự, chỉ đơn thuần là kể lại cho người khác nghe. Nhưng với những ai tinh ý, có thể dễ dàng bắt gặp những hành động tưởng như vô tình mà hữu ý, không chỉ bộc lộ những xúc cảm sâu kín trong nội tâm của cả hai, mà còn bộc lộ cả những nét tính cách tưởng chừng như vô thanh vô thức.

Nhược Thụ

Nhược Thụ

Giang Hồ Lớn Như Vậy

Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San

Thể loại: Cổ trang, Giang hồ, Hài hước, Sảng văn, Cool ngoài sến trong công x Thông minh ngốc nghếch cùng lúc thụ

Số chương: 88 chương

Câu chuyện xoay quanh tam công tử Chúc Yến Ẩn, xuất thân thuộc dòng dõi thư hương quyền quý nức tiếng Giang Nam đột nhiên bị mất trí nhớ. Chứng bệnh không gây hại nhiều đến kí ức của Chúc Yến Ẩn, nhưng lại khiến Chúc Yến Ẩn cứ đinh ninh mình là người giang hồ, là một đại hiệp cầm kiếm xưng huynh gọi đệ cùng bằng hữu tứ phương. Thay vì luyện bút đọc sách ngâm thơ, Chúc Yến Ẩn lại vung tiền mua bảo đao bí kíp, sai người mở lò rèn vũ khí. Danh gia từ trên xuống dưới sầu đến bạc đầu, đành gói ghém hành trang gửi gắm Chúc Yến Ẩn theo vị thần y giang hồ chữa bệnh. Nào ngờ đây lại là dịp võ lâm lên kế hoạch thảo phạt ma giáo, Chúc Yến Ẩn cứ thế cầu còn không được mà bị cuốn vào đoàn ngũ đại hiệp này. Trong suốt quá trình ấy, Chúc Yến Ẩn lại phát sinh quan hệ từ rối rắm thành đơn giản, từ xa lạ thành thân quen với Cung chủ Vạn Nhận cung – Lệ Tuỳ. Để rồi đến cuối, hành trình làm ma giáo triệt tiêu diễn ra thành công, Chúc Yến Ẩn cũng thành thụ.

Về nội dung, Giang hồ lớn như vậy chủ yếu chỉ mượn bối cảnh giang hồ, mượn vài bí kíp tuyệt chiêu để làm nền cho hai nhân vật chính có cơ hội làm quen gặp gỡ. Chưa kể mượn thêm thân phận hiển hách của hai bên (một bên là quý công tử con nhà giàu nứt mắt, một bên là đại hiệp ngầu nhức nách) để “làm màu mè” cho đoạn tình yêu của Lệ Tuỳ và Chúc Yến Ẩn. Truyện không ngược, chỉ ngược nhân vật phản diện. Vì là sảng văn, thế nên các yếu tố gây cười xuất hiện dày đặc. Các tình huống cùng các câu thoại “tỉnh” được đưa ra khá khéo léo nhằm mục đích tôn lên niềm vui và nhấn mạnh vào sự giải trí, xem nhẹ tính logic. Có thể xem đây là một trong những đặc điểm để nhận biết phong cách sáng tác của Ngữ Tiếu Lan San cũng không sai biệt lắm.

Hình tượng nhân vật không quá mới nhưng vẫn gây được thiện cảm cho người đọc. Một điểm nổi bật là tác giả có đi sâu hơn vào phần tâm lí nhân vật so với thông thường. Chính nhờ lẽ đó mà Lệ Tuỳ, một nhân vật mang câu chuyện quá khứ hiện lên có chiều sâu hơn, tạo thêm được nhiều ấn tượng hơn so với việc chỉ đóng vai là người hùng cùng Chúc Yến Ẩn gây hài. Ngoài hai nhân vật chính thì Giang thần y thần kinh thô, Lam Yên cô nương bạo lực cùng gia đinh quản gia nhà họ Chúc cũng góp phần “náo nhiệt”. Hành trình bắc tiến tiêu diệt ma giáo vốn dĩ phải nghiêm túc khẩn trương. Ấy thế mà phút chốc hệt như chuyến đi nghỉ dưỡng xa hoa của tam công tử, tiện tay vớt được một ông chồng vừa đẹp trai, vừa ngầu, lại có võ công cực cao, không thiếu tiền và cưng chiều tam công tử hết mực.

Giang Hồ Lớn Như Vậy

Giang Hồ Lớn Như Vậy

Thu Nguyệt

Tác giả: Nhân Hải Trung

Thể loại: Cổ đại, Sư đồ luyến, Có chút huyền huyễn, Nam chính hơn nữ chính khoảng mười tuổi

Số chương: 91 chương – 2 phiên ngoại

Nàng, là chàng nhặt về nuôi từ nhỏ, lấy danh phận sư đồ (nhưng chàng chỉ lớn hơn nàng chừng 10t)! Tuổi thơ của nàng, rất đẹp! Nàng sống trong sư yêu thương, bảo bọc và đầy bao dung của chàng! Một đứa trẻ phải chăm sóc cho một đứa trẻ, là chuyện cỡ nào khó khăn, vất vả, nhưng chàng làm được, mà còn làm rất tốt! Chàng ko những nuôi nàng lớn khôn, mà còn dạy dỗ nàng thành một cô gái tuyệt vời, biết yêu thương, trân trọng người khác!

Năm nàng 8 tuổi, chàng rời núi tòng quân theo ý nguyện của cha mình! Chàng hứa chàng sẽ về thăm nàng, nhưng lời hứa ấy kéo dài những 8 năm! 8 Năm, bọn họ chỉ liên lạc với nhau qua những lá thư! Chàng xông qua chiến trường, nàng ở lại núi quyết chí học tập trở thành thần y để có thể đi gặp chàng. 8 năm, biến một cô bé luôn dựa dẫm vào chàng thành cô gái độc lập, trưởng thành với tài y xuất chúng. 8 năm biến một thiếu niên ôn nhu dịu dàng thành một viên mãnh tướng, nghiêm nghị, nội liễm, bách chiến bách thắng trên chiến trường.

Mười sáu tuổi, nàng vì cứu thôn dân nhiễm ôn dịch mà lấy thân phạm hiểm, chàng biết tin, suốt đêm chạy đến cứu nàng! Họ hội ngộ, nhưng chỉ ngắn ngủn 1 đêm, chàng lại ra đi và vẫn lời hứa: ta sẽ trở lại thăm ngươi! Nhưng nàng ko còn là cô bé 8t cam chịu nhìn chàng ra đi! Nàng lén lút đi tìm chàng và tìm được chàng, buộc chàng phải cho mình ở lại bên cạnh! Và vòng xoáy từ đây mới bắt đầu!

Theo bên cạnh chàng, nàng mới biết chàng phải sống trong cỡ nào nguy hiểm! Giặc phía trước, âm mưu ở sau lưng, tất cả đều muốn mạng của chàng! Nàng càng quyết tâm phải ở bên chàng! Cũng từ đây, 2 người nhận ra sự quan trọng của nhau, nhận ra tình cảm bao lâu nay ko phải chỉ đơn thuần là tình thương của người thân, mà còn là tình yêu giữa nam và nữ!

Thu Nguyệt

Thu Nguyệt

Đường Chuyên

Tác giả: Kiết Dữ 2

Thể loại: Cổ đại, Ngôn tình, Xuyên không, Cung đình hầu tước, Quan trường

Số chương: 1522 chương

Ở nơi này, Vân Bất Khí nhận mệnh lấy tên Vân Diệp, vì muốn báo ơn Lý An Lan (sự thật là đều có mưu đồ cả, muốn lấy lại trâm ngọc để tìm đường quay trở về hiện đại) nên anh đã tạo ra muối tinh – một thứ cực kỳ trân quý ở Đường triều bấy giờ. Nhưng ngay khi đó, Thái tử Lý Thừa Càn và Trình Xử Mặc xông vào, phát hiện ra muối tinh của Vân Diệp, lệnh cho anh ta phải làm ra được muối tinh lần nữa, nếu không sẽ bị coi là gian tế. Vân Diệp đành phải làm, tiếp đó một loạt hành trình ly kỳ diễn ra, tất cả đám Lý Thừa Càn, Lý An Lan đều phải trầm trồ, kính phục trước những tri thức, sáng kiến của Vân Diệp. Nhưng sau khi về Kinh Thành, Vân Diệp được Hoàng đế phong làm Vân huyện nam, lại chính vì Lý An Lan mà cuốn thêm nhiều rắc rối mới.

Ở một góc nhìn khác, Vân Diệp chỉ có một bàn tay vàng, đó chính là tri thức ngàn đời anh ta có được ở hiện đại. Như tất cả các nhân vật chính trong truyện Nam sinh, tính cách Vân Diệp ngông cuồng, thích thể hiện, hoàn toàn không sợ hãi trước cường quyền. Nhưng Vân Diệp chỉ chung tình với một mình Lý An Lan, dù ending lại là hai người hiểu nhau nhưng mãi mãi không thể kết thành phu thê.

Bắt đầu từ cái chết của Điền Nhược Lan – mẹ của Lý An Lan – và Mặc gia quân do Hầu Quân Tập một tay thao túng, Đường Chuyên hầu như chỉ xoay quanh cốt truyện chính này. Lý An Lan là một cô gái quá cố chấp, cũng do thẳng tính mà đã mấy lần bị cấm cung, sau này còn phải giả chết một lần. Lý An Lan là một con người đơn giản, kiểu người giỏi võ không giỏi văn, đã vậy còn rất cứng đầu, nếu đã không muốn quyết không nói một chữ. Chính tính cách này nên Lý An Lan đã làm Vân Diệp đau đầu không biết bao nhiêu lần, làm cho phim càng ngày càng dài hơn, cứ mỗi đoạn nói chuyện tưởng chừng như không hồi kết.

Hầu Quân Tập là một boss sau màn đúng nghĩa. Ông ta muốn tiếm quyền, đưa Lý Thừa Càn lên ngôi để thao túng Đại Đường. Vì lý tưởng này, ông ta sẵn sàng nhẫn nhục bao năm ( với kỹ thuật diễn đỉnh cấp Hollywood), phủi tay xúi giục những người khác quay sang nghi ngờ lẫn nhau. Ông ta chỉ có một điểm yếu là Hầu Tiểu Muội – con gái độc nhất của ông ta. Hầu Tiểu Muội yêu Thái tử, chính vì Thái tử và Lư Tân Nguyệt mà chết. Vậy nên Hầu Quân Tập hận cả Lý Thừa Càn, giữa ông ta và Thái tử rạn nứt, đó là lý do Hầu Quân Tập “thà làm ngọc vỡ còn hơn ngói lành” giết cả Thái tử phi và Lư Tân Nguyệt.

Đường Chuyên

Đường Chuyên

Hủ Mộc Sung Đống Lương

Tác giả: Tô Du Bính

Thể loại: Kiếm hiệp, Đam mỹ, Hài hước, Cổ đại

Số chương:  8 chương – 4 phiên ngoại

Hủ Mộc là tác phẩm tôi yêu thích hàng đầu của Tô Du Bính dù những tác phẩm khác của chị cũng rất sáng giá. Một phần vì ấn tượng chim non khiến thứ đầu tiên sẽ là thứ tốt nhất, một phần vì tôi không tìm thấy ở những cuốn sách khác cảm giác như thế, con người như thế.

Phải nói Tô Du Bính đã tạo nên một Kỷ Vô Địch quá sức đáng kinh ngạc. Cậu nhóc nghịch ngợm lanh mồm lanh miệng ai ngờ lại là môn chủ Huy Hoàng môn danh chấn giang hồ. Dù hình tượng môn chủ vĩ đại của cậu cũng là do đám thuộc hạ sầu đến bạc mới tóc dựng lên được.

Mỗi khi xem Kỷ Vô Địch dùng công phu miệng lưỡi phá tan cả gia môn nhà mình lẫn giang hồ võ lâm tôi đều không nhịn được vui sướng. Bởi tôi thực lòng thích cậu nhóc ấy. Một đứa trẻ đã chịu quá nhiều gian khổ nhưng không hề xấu xa mà chỉ là hư hỏng ngoài miệng.

Tôi còn khâm phục Kỷ Vô Địch bởi giấu dưới bề ngoài ngu ngơ là tài trí khó lường. Ai có thể tin được chính tên môn chủ vô dụng ấy lại là người nắm được bí mật về tà phái lớn nhất giang hồ và phá giải âm mưu của chúng một cách nhẹ nhàng như thế.

Nhưng điều Kỷ Vô Địch làm tốt nhất là thu phục được Ám Tôn của ma giáo. Viên Ngạo Sách từ một thanh niên không coi ai ra gì dần dần dưới ma trướng của Kỷ môn chủ mà cam tâm đưa cậu vào lòng mình. Hai kẻ được mệnh danh đệ nhất chốn giang hồ tìm đến nhau, ở bên nhau, cho nhau thứ tình cảm mà họ luôn khuyết thiếu.

Đúng như tên gọi “Hi Nháo Giang Hồ”, cả cuốn sách dù diễn ra trong bối cảnh đao thương loạn vũ nhưng nó không hề nặng nề ân ân oán oán một chút nào. Tô Du Bính bằng chất văn đặc sắc của mình vẽ lên một giang hồ hoạt náo riêng biệt và vô cùng đặc sắc. Bất cứ ai cũng có thể vui vẻ khi đọc Hủ Mộc bởi nơi giang hồ ấy có Kỷ môn chủ và Viên Ám tôn của cậu nên chắc chắn sẽ không khi nào bình an tẻ nhạt được đâu.

Hủ Mộc Sung Đống Lương

Hủ Mộc Sung Đống Lương

Lãng Đãng Giang Hồ Chi Ma Giáo Giáo Chủ

Tác giả: Tự Từ

Thể loại: Cổ trang, Giang hồ, Có chút liên quan cung đình, Thanh lãnh ngạo kiều vương gia công x Dương quang thần y thụ

Số chương: 10 chương

Đệ tử thứ 8 của Thần Tiên Cốc- Triểu Tiểu Xuân, thần y với quảng cáo cho dù đầu rớt ra vẫn cứu lại được. Xuất cốc không lâu thì trùng hợp cứu được một mỹ nhân xinh đẹp băng sơn- vương gia Đông Phương Vân Khuynh đang bị ma giáo truy sát.

Cả hai người cùng nhau trốn tránh ma giáo, cùng nhau về kinh, tình cảm nảy sinh từ lúc nào không rõ. Cơ mà chỉ tội tiểu thần y, mỹ nhân thanh lãnh như ngọc kề bên chẳng những không ăn được mà còn bị đè ngược lại.

Mọi bí ẩn từ từ hé mở, thân thế của Triệu Tiểu Xuân, thân phận của ma giáo giáo chủ… Quá khứ đau thương tưởng đã qua lại một lần nữa quay về ám ảnh những người còn sống… Thế nhưng, vương gia thanh lãnh đã xác định dù có thế nào cũng phải cùng tiểu thần y nắm chặt tay đi hết cuộc đời này.

Lãng đãng giang hồ hay cả Triệu Tiểu Xuân lịch hiểm ký có cốt truyện độc đáo, nhân vật hay ho. Cơ mà, mình đã quá nặng lòng với Tiểu Thất của Khánh trúc nan thư nên Lãng đãng đối với mình chẳng qua chỉ là một bộ hơn mức bình thường một tẹo. Dù sao thì, đây cũng là một tác phẩm đáng đọc của Tự Từ. Khuyến khích mọi người nhảy hố!

Lãng Đãng Giang Hồ Chi Ma Giáo Giáo Chủ

Lãng Đãng Giang Hồ Chi Ma Giáo Giáo Chủ

Kết

Trên đây là top truyện kiếm hiệp hay, các bạn đã đọc câu chuyện nào trên đây chưa? Hãy theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều câu chuyện hay nữa nhé!

Bài viết cùng danh mục