báo mẹ và bé

 Top 10 truyện lịch sử quân sự vô cùng hấp dẫn

Top truyện lịch sử quân sự đã được cập nhật ở trên đây. Nếu các bạn đã cảm thấy nhàm chán với những câu chuyện kiếm hiệp đi kèm với các yếu tố thần bí, phóng đại thì top truyện lịch sử quân sự lại là một lựa chọn xuất sắc để các bạn cân bằng lại.  Hãy cùng khám phá list truyện dưới đây cùng với chúng mình nhé!

Bắc Tống Phong Lưu

Tác giả: Nam Hi

Thể loại: Tiên hiệp, Lịch sử, Quân sự

Số chương: 2040 chương – 1 phiên ngoại

Truyện Bắc Tống Phong Lưu kể về Lý Kì, một đầu bếp thiên tài bị xuyên không về quá khứ. Hắn bị xuyên qua khi trong người vừa chạm được thành công của một người đàn ông tuổi 30. Ở hiện đại, hắn có đầy đủ sự nghiệp trong tay, lại còn sắp chuẩn bị cưới vợ, là một cô nàng ngọt nước, con gái của sếp hắn. Ngày đầu tiên xuyên qua về quá khứ, hắn chỉ nghĩ mình đang nằm mơ.

Đến ngày thứ hai, hắn nghĩ lý do xuyên qua là vì uống nhiều rượu, do đó hắn lại đi uống rượu rất nhiều, mong được về lại hiện đại để kịp tận hưởng những thành quả mà hắn đã đề ra. Ông trời há có dễ dàng như thế, ổng đã bắt hắn xuyên về quá khứ rồi thì làm sao có thể cho hắn trở lại hiện tại. Chính vì lý do đó mà suốt một tuần trời hắn chìm trong men rượu, trở thành một người lạ lẫm, không nhà ở, bê tha và đặc biệt là có ngoại hình cực kì kì lạ ở Bắc Tống.

Sau khi đắm chìm trong men rượu, hắn chợt tỉnh ngộ, hắn nay đã 30, nếu để phí hoài thời gian và tuổi trẻ như thế này thì cực kì không ổn. Do vậy hắn đứng lên và làm lại từ đầu, ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Bằng tài nghệ nấu ăn ở hiện đại, hắn dần dần tích lũy cho mình một số vốn nhỏ, trở thành trù vương không thể thiếu của Hoàng Thượng.

Do là người hiện đại, tiếp xúc nhiều với cha vợ là dân kinh doanh, hắn hiểu được đạo lý cong cong quẹo quẹo chốn quan trường. Do vậy hắn được Hoàng thượng cực kì tin tưởng và yêu thương. Bên cạnh đó, hắn còn tạo được nhiều mối quan hệ thông qua việc kinh doanh những tụ điểm ăn chơi ở hiện đại. Nhắc tới Lý Kì, ta sẽ nhớ ngay tới người thanh niên có mái tóc cụt ngủn, người kiến cao thái úy, thái thái sư phải nể sợ.

Mạch truyện được tác giả miêu tả rất mượt mà và đầy logic. Những sự kiện lịch sử được nhân vật chính hóa giải một cách nhẹ nhàng như một lời thanh minh của tác giả, nếu sự kiện đó xảy ra, hắn sẽ hóa giải như vầy. Nhìn vào tên truyện chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ truyện này có nhiều yếu tố sắc, nhưng không phải vậy, nhân vật chính của chúng ta tới tận chương 700 vẫn chưa lấy vợ cơ (người yêu thì chỉ vài người thôi). Với mỗi người phụ nữ đi qua đời hắn, hắn đều trân trọng yêu thương.

Bắc Tống Phong Lưu

Bắc Tống Phong Lưu

Ác Hán

Tác giả: Canh Tân

Thể loại: Xuyên không, Lịch sử, Quân sự

Số chương: 500 chương

Nhân vật chính của “Ác hán” là Đổng Phi, vốn là một cô nhi ở hiện đại, lớn lên trong sự chăm sóc của dân làng. Nghề nghiệp của Đổng Phi là một người canh rừng, vì vô tình phát hiện bọn săn trộm mà mất mạng. Nhưng lúc tỉnh lại, Đổng Phi lại đang ở trong thân hình một đứa bé, là con trai của Đổng Trác. Kì lạ, Đổng Trác sao lại có con nhỉ? Có chuyện gì xảy ra vậy?

Là con Đổng Trác cũng không sao, nhưng cớ gì mà hắn lại xấu xí như thế, bị người người xa lánh, bị coi là “Sát môn tinh”. Dù vậy nhưng bên cạnh hắn vẫn luôn là nãi nãi, bà nội, họ khiến hắn cảm nhận được tình thương. Hắn nhớ, trong lịch sử, Đổng Trác là một mãnh tướng nhưng lại tranh giành mỹ nhân với Lữ Bố rồi lâm vào kết cục mất đầu. Già trẻ lớn bé Đổng gia đều bị Hoàng Phủ Tung chém đầu.

Hắn phải làm gì bây giờ, làm sao để hắn có thể cứu được người hắn yêu thương? Hắn ngay cả tạo giấy cũng không biết, chế hỏa dược cũng không. Chưa nói gì đến những kỹ thuật cao siêu. Bởi hắn vốn dĩ chỉ là một tên gác rừng. Muốn biết Đổng Phi làm sao để cứu nguy, làm sao để khẳng định mình ở thế giới ấy thì mọi người hãy đọc “Ác hán” và cùng bước chân của hắn đến những khía cạnh mới lạ của Tam quốc nha.

Thực sự Canh Tân rất giỏi trong việc vẽ lên bức tranh lịch sử sống động. Nhân vật chính tuy xuyên không nhưng thực sự cũng là một con người bình thường, không có những đặc quyền của nam chính. Nhân cách của nhân vật rất được tác giả chú trọng. Không phải chỉ cần là nhân vật chính thì luôn luôn đúng. Chính vì vậy, “Ác hán” trở nên chân thật hơn. Truyện nói về cả chiến tranh, chính trị, gia đấu, nhưng tất cả lại vừa vặn, không bị loãng.

Truyện rất hay và đáng đọc. Hãy cùng bước chân của Đổng Phi và cảm nhận một mặt khác về tam quốc nha.

Ác Hán

Ác Hán

Tiên Quốc Đại Đế

Tác giả: Quan Kỳ

Thể loại: Tiên Hiệp, Quân Sự

Số chương: 1449 chương

Truyện bắt đầu với motip quen thuộc là trùng sinh, mang ký ức của kiếp trước cùng với ý chí của Đế vương sống lại trên thân 1 vương gia của 1 nước phàm nhân nhỏ bé – Diêm Xuyên, xuyên suốt cả quyển truyện độc giả sẽ được đồng hành cùng main trong quãng đường dẫn dắt Đại Trăn Vương Triều từng bước từng bước quét ngang tất cả tông môn trong thiên hạ và đạt được địa vị ngang bằng các đỉnh cấp Tiên môn. Và nhìn sự phát triển của quân đội trong tay hắn từ đội quân vài ngàn người đến quân đội trăm vạn tu chân giả.

Trong tác phẩm luôn có nhiều tình tiết bất ngờ với các nút thắt mà rất ít người có thể dự đoán được, cho đến khi nút thắt đó được tháo ra lại làm cho trí tò mò của người đọc vỡ òa trong khoan khoái, như đc khai thông ức chế sau bao lần suy đoán mãi. Kết cấu chặt chẽ, logic và nhiều lúc dẫn dắt đọc giả từ cao trào này đến cao trào khác rất lôi cuốn và hấp dẫn. Với những người thích đọc truyện cần động não, xây dựng thế lực và nhìn nó phát triển thì không thể bỏ quan bộ truyện này được. Đặc biệt thích hợp với những người đang làm luận văn, đề án kinh tế do có khá nhiều cách thức kiếm tiền trong truyện và đa cấp là 1 ví dụ điển hình.

“Tiên Quốc Đại Đế” có nội dung đấu trí liên tục, liên hoàn kế, cục trong cục làm người đọc thỏa mãn khi ván bài được lật ra. Có nhiều nữ nhân xung quanh nhân vật chính nhưng không ai là bình hoa mà mỗi người lại có sở trường và tính cách riêng nổi bật. Hệ thống tu luyện đơn giản nhưng đầy đủ. Vì vậy, đây là truyện xứng đáng cho các bạn nhảy hố nha!

Tiên Quốc Đại Đế

Tiên Quốc Đại Đế

Quốc Sắc Sinh Kiêu

Tác giả: Sa Mạc

Thể loại: Tiên hiệp, Lịch sử, Quân sự, Sắc

Số chương: Chưa hoàn – 1591 chương

Nếu ai đã từng đọc Quyền Thần của tác giả Sa Mạc, thì chắc chắn sẽ yêu thích cách anh ấy miêu tả nhân vật, dựng cốt truyện. Những nhân vật phụ, mờ nhạt, tưởng chừng như chỉ là người qua đường, hóa ra lại là nhân vật chủ chốt, quyết định toàn bộ mọi diễn tiến câu truyện. Mang theo ưu điểm đó, truyện Quốc Sắc Sinh Kiêu của ông càng thêm mặn mòi đằm thắm hơn, khi những nhân vật phụ, có vai trò to lớn, được tác giả chăm chút hơn, có được một đoạn nhân sinh của riêng mình.

Truyện Quốc Sắc Sinh Kiêu kể về Sở Hoan, một thiếu niên 12,13 tuổi, mẹ mất sớm, đang trên đường lưu lạc chốn giang hồ. Thật ra thì hắn là một linh hồn xuyên qua đấy các bạn ạ.

Bằng mưu trí của mình, hắn dần trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử. Trên con đường thăng quan tiến chức của mình, hắn và bạn hữu của hắn cũng không quên hái hoa ngắt bướm và gây nợ cho đào hoa.

Có thể nói, truyện hay không chỉ vì yếu tố Sắc, mà truyện còn hay vì cách tác giả vẽ nên mạch truyện, trong hư có thực, trong thực có hư vô. Truyện Quốc Sắc Sinh Kiêu này, Sa mạc vẫn giữ nguyên lối hành văn, mạch truyện, nhưng cuộc sống của các nhân vật phụ, đóng góp chủ chốt được giải thích thỏa đáng hơn, do đó chúng ta sẽ không cảm thấy bức bối như đọc Quyền Thần. Có lẽ vì đây là bộ truyện xuất hiện lúc tay nghề của tác giả đã đạt độ chín muồi, nên mình không có điểm gì có thể chê.

Truyện hiện đã hoàn chính văn, bản convert rồi, nên bạn nào lỡ nhảy hố này cứ yên tâm, truyện sẽ không bị drop đâu nha.

Nào, hãy cùng xuyên không vào lịch sử, vào thế giới của những anh hùng Trung hoa thông qua lời văn, sự dẫn dắt của tác giả Sa mạc cũng như thiếu niên Sở Hoan nhé. Chúc các bạn có một kì nghỉ lễ vui vẻ!

Quốc Sắc Sinh Kiêu

Quốc Sắc Sinh Kiêu

Sáp Huyết

Tác giả: Mặc Vũ

Thể loại: Quân sự, Lịch sử

Số chương: 484 chương

Thời kỳ Bắc Tống, sóng gió nổi lên chốn biên cương, giang sơn Đại Tống bấp bênh dưới đồ đao vó ngựa.

Mùa hoa mẫu đơn nở, hắn tình cờ gặp được người con gái thùy mị yêu kiều. Mối tình đầu ngây ngô trong sáng ấy khơi dậy một tràng chuyển biến kinh tâm động phách. Lăng mộ đế vương, lời tiên tri, bóng dáng hoàng cung, quyền thế, nhu tình…

Xuyên suốt trong những khúc mắc ái tình, có một vùng Hương Ba Lạp băng sơn thần bí mờ ảo.

Thời khắc Ngũ Long xuất thế, Thổ Phiên, Đại Hạ… Thậm chí Khiết Đan, Đại Lý lần lượt bị cuốn vào trong những cuộc đấu trí quyết liệt, minh tranh ám đấu, mưu sâu kế hiểm, chỉ vì tìm kiếm bí mật của Ngũ Long, phá giải giấc mộng Hương Ba Lạp.

Nhưng dù rong đuổi trên lưng ngựa ngàn dặm, cũng chẳng tìm thấy được manh mối gì. Hương Ba Lạp, rốt cuộc là thực hay ảo?

Tiên cảnh hay địa ngục? Bi huyết hay hào hùng!

Bát Bộ Thiên Long, Mật Tông Tây Tạng, lập đô từ trong làn mưa tên ngũ sắc! Chỉ có vung đao lên mới có thể cùng tranh phong!

Hắn, mang trên lưng thâm tình của nghĩa huynh, lòng mang chí lớn bình định thiên hạ, uống máu ăn thề cùng đế vương, và lại mang tình yêu hồn nhiên chân thành, cùng một lời thề sinh tử. Thời khắc ác chiến trên sa trường, cũng không thể nào tránh khỏi bị cuốn vào cuộc tranh chấp đi tìm Ngũ Long…

Sáp Huyết

Sáp Huyết

Đế Yến

Tác giả: Mặc Vũ

Thể loại: Cổ đại, Trinh thám, Võ hiệp, Văn học phương Đông

Số chương: 404 chương

Đế Yến là câu chuyện về tổ chức Cẩm Y vệ thời Minh Thành Tổ Vĩnh Lạc đế Chu Lệ. Thông qua tác phẩm Đế Yến, những vụ kỳ án thời Minh Thành Tổ được khắc họa hết sức sống động. Những âm mưu chốn cung đình, những dục vọng quyền lực, những thế lực trong bóng tối thông qua bước chân điều tra của Cẩm Y vệ Thu Trường Phong dần dần lộ diện ra ngoài ánh sáng…

Cuối con phố dài, bỗng nhiên một đội người chạy ra đến, bước nhanh như sấm, giây lát đã đến trước mặt người dân đó. Đội người đó không ngoại lệ, thân phi ngư phục, đai lung tú xuân đao, vẻ mặt lạnh lùng

Dân chúng đầu đường không nhịn được ngồi xổm xuống, cúi đầu vẻ mặt sợ hãi kinh dị. Người ở kinh thành, người không biết hoàng đế rất nhiều nhưng không nhận ra đám người này tuyệt đối không có. Đội người tới đó chính là thiên tử thân binh hiển hách uy danh của kinh thành – Cẩm Y vệ.

Đế Yến

Đế Yến

Khuynh Tẫn Thiên Hạ Loạn Thế Phồn Hoa

Tác Giả: Thương Hải Di Mặc

Thể Loại: Đam mỹ, Cổ đại, Ngược, Cường công cường thụ

Số chương: 198 chương

Tiểu Hầu gia Phương Quân Càn, mắt sắc tựa kiếm, kiêu dũng như lửa, dung mạo tuấn mỹ tôn quý toát lên vẻ đoan chính nghiêm nghị, thần thái uy phong đầy ngạo mạn của người trẻ tuổi khinh cuồng. Vô song công tử Tiếu Khuynh Vũ, thiếu niên thanh quý lãnh đạm, đôi mi dài cong vút buông rủ trên khuôn mặt thanh tú, mong manh, trong suốt như một hư ảnh dễ tan, giữa vầng trán kiên nghị cao quý, điểm một vệt chu sa thắm đỏ. Một đỏ rực như mặt trời, một thanh bạch như mặt trăng, mặt trời lặn thì mặt trăng lên, chỉ có thể giao nhau, không thể cùng tồn tại. Phải chăng đó chính là điềm báo cho cái kết bi thương của hai anh tài tuyệt thế.

Trong một lần sơ ngộ, Phượng Quân Càn và Tiếu Khuynh Vũ gặp nhau trong rừng trúc, cuộc gặp gỡ định mệnh đó đã bắt đầu một một tình quyền khuynh thiên hạ nhưng lại đau thấu lòng. Hắn và y mới gặp nhau mà tựa như tri kỷ, cùng uống rượu, ngắm trăng, đánh cờ, cùng nhau bàn đại sự của quốc gia. Phượng Quân Càn hận không thể gặp Tiếu Khuynh Vũ sớm hơn, nửa đêm nào cũng trèo qua cửa sổ vào phủ để trêu đùa y. Lúc đầu là sự khâm phục một tài tử tuyệt thế “bị tật nhưng không tàn”, rồi sau đó chuyển thành tình yêu sâu đậm lúc nào không hay. Hắn một lần nén hôn Tiếu Khuynh Vũ, đối với một người như y thì đó là hành vi khinh nhờn không thể chấp nhận được, nhưng hơn hết, Y là người sinh ra để bảo vệ Đại Khánh, Đại Khánh còn thì Tiếu Khuynh Vũ còn, Đại Khánh đổ thì Tiếu Khuynh Vũ vong. Trớ trêu thay, Phượng Quân Càn chính là người có mệnh đế vương, hắn sẽ lập lên một triều đại mới, do vậy Tiếu Khuynh Vũ phải giết hắn để diệt trừ hậu họa. Vô Song công tử ra tay quyết tuyệt nhưng đến cuối cùng không thể hạ sát chiêu đối với Phượng Quân Càn, từ đây bắt đầu những yêu yêu, hận hận đan cài.

Phượng Quân Càn anh dũng, thần võ, lộ rõ tài thao binh như thần khiến nhà Đế Vương nghi kỵ và muốn diệt trừ hậu họa, nhân lúc Hung Nô xâm chiếm, Đế vương phong Phượng Quân Càn là đại soái chỉ huy ba quân tiến Bát Phương Thành dẹp yên giặc ngoài, bảo vệ bờ cõi.

Bắt đầu từ đây, Phượng Quân Càn không còn là tiểu hầu gia nhàn tản nữa, hắn trở thành đại soái trẻ nhất đất nước, quyền uy một trời, khiến quân địch nghe tên đã khiếp sợ.

Khuynh Tẫn Thiên Hạ Loạn Thế Phồn Hoa

Khuynh Tẫn Thiên Hạ Loạn Thế Phồn Hoa

Biên Hoang Truyền Thuyết

Tác giả: Huỳnh Dị

Thể loại: Quân sự, Lịch sử

Số chương: 586 chương

Truyện là một bức tranh khói lửa về thời kỳ đầu phân tranh Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc, đã được tác giả thâu tóm mọi lịch sử, văn hóa, truyền thuyết, binh pháp, chính trị, tôn giáo….để đan xen một cách tài tình trong từng chi tiết. Câu chuyện xoay quanh vùng đất “Biên Hoang Tập” và những con người sinh sống tại vùng đất đó được gọi là “Hoang Nhân”, những sự tích và chiến công của hoang nhân được trộn lẫn với lịch sử theo gió bụi của tuế nguyệt dần dần trở thành truyền thuyết.

Biên Hoang là một vùng đất giáp ranh giữa vùng Hoài Thủy và Tứ Thủy, trải dài hàng trăm dặm, nhuốm đất tàn tích của chiến tranh hàng trăm năm không ngơi nghỉ. Nam Bắc đối lập, vùng đất Biên Hoang trở thành vị trí chiến lược khi nằm kẹt ở giữa thế lực hai bên. “Biên Hoang Tập – nằm giữa vùng Hoài Thủy và Tứ Thủy, thuộc trung tâm của Biên Hoang, bên bờ tây Dĩnh Thủy – lại chính là vùng hưng vượng nhất của trung thổ. Nó là đầu mối chuyển vận duy nhất giữa Nam và Bắc, là cây cầu thông thương của hai miền, là nơi các thế lực hào cường trong thiên hạ tranh quyền đoạt lợi, là địa bàn hành sự cho những bang hội buôn lậu và làm ăn phi pháp. Chỉ cần bảo đảm được tính mệnh để rời khỏi đây, bất luận là thương nhân, kỹ nữ, thợ thầy, hay bất kỳ ai đều có thể kiếm được số tiền tài nhiều gấp mười lần nơi khác. Điều này khiến Biên Hoang trở thành một địa phương đầy sức thu hút ma quỷ, là vùng mà trời đất tạo nên để dành riêng cho những kẻ có bản lĩnh và tốt số….

Ngũ Hồ ở phương Bắc tranh đấu nhau quyết liệt cũng đều gài gắm thế lực ở Biên Hoang, triều đình Đông Tấn và các thế lực âm mưu nổi loạn phương Nam cũng không thể bỏ qua Biên Hoang Tập. Cùng với những kẻ bản lĩnh phi thường nhất thiên hạ muốn tìm nơi trú thân an toàn, vô tình chung, giao nhau tại Biên Hoang Tập, được gọi chung là Hoang Nhân. Bất kể người đến từ đâu, là tộc gì Hán, Hồ, Khương hay Tiên Ti…đều không quan trọng. Ở Biên Hoang không có xuất thân, không xét quá khứ chỉ biết hiện tại người là Hoang Nhân. Đó có thể là kiếm khách trốn đời, có thể là mưu sĩ tìm chủ lập nghiệp, có thể là đại tướng quân bất chí, có thể là thám tử tình báo ẩn thân, có thể là long đầu của bang hội danh chấn, hay đơn giản chỉ là những nam tử muốn kiếm tiền tài để tranh thủ tận hưởng những ngày tháng hoan lạc ít ỏi trong thời chiến loạn…

Khi tất cả Hoang Nhân vì một lý tưởng chung, cùng đoàn kết lại thành một tổ hợp thì đó là một thế lực kiêu hùng ngạo nghễ khắp thiên hạ. Hoàng Dị rất khéo léo khi phô diễn những nhân tài Hoang Nhân từ tài năng lớn như đại hành gia về binh pháp, chế tạo vũ khí, mưu lược bố trận cho đến tài năng nhỏ như thám tử tình báo, thích khách ám sát, xét đoán thời tiết…Từ bộ binh, kỵ binh hay thủy binh, đội quân Biên Hoang cũng đều khiến thiên hạ các thế lực phải nể sợ, đối đầu với Biên Hoang là sự lựa chọn sai lầm nhất. Bất cứ một loại nhân tài gì Biên Hoang cũng đều có, rất nhiều nhân vật trong lịch sử khai quốc công thần của thời kỳ đầu Nam Bắc triều là Hoang Nhân, thậm chí hai vị hoàng đế khai quốc Bắc Ngụy và Lưu Tống đã cùng từng ở Biên Hoang một phen kề vai sát cánh…

Biên Hoang Truyền Thuyết

Biên Hoang Truyền Thuyết

Minh Triều Ngụy Quân Tử

Tác giả: Tặc Mi Thử Nhãn

Thể loại: Kiếm hiệp, Lịch sử, Xuyên không, Hài hước

Số chương: Chưa hoàn – 400 chương

Tiểu thuyết “Minh Triều Ngụy Quân Tử” xứng đáng trở thành một trong những tác phẩm đáng đọc nhất của thể loại kiếm hiệp hiện nay.

Với nền tảng chính là những cuộc phiêu lưu mạo hiểm chốn giang hồ, những âm mưu ở chốn gió tanh mưa máu ấy cùng bao thủ đoạn, tranh quyền đoạt vị ở nơi hoàng quyền đã tạo nên sức hút cho Minh Triều Ngụy Quân Tử. Tiểu thuyết kiếm hiệp này xoay quanh nhân vật chính tên là Tần Kham. Hắn là một thanh niên ở thời hiện đại, vô tình bị xuyên không về thời loạn thế Minh Triều và dần dần bị cuốn vào những tranh đoạt ở nơi đây.

Khác với tạo hình nhân vật của các tác phẩm truyện kiếm hiệp mới khác, nhân vật chính trong Minh Triều Ngụy Quân Tử nổi lên như một nam nhân nửa chính nửa tà, thủ đoạn có thừa mà trí thông minh cũng không thiếu. Ánh mắt tà mị, tâm tư thâm sâu, rất biết góp gió thành bão, lại dễ dàng thu phục lòng người, Tần Kham đã thực sự gây ra một trận phong ba ở Minh Triều. Đây là thời kỳ bất ổn của đất nước khi hoàng đế Hiếu Tông trọng hưng Đại Minh, tiểu tử Chính Đức con của vua thì hoang đường phóng đãng, sĩ tử sục sôi bàn chuyện giang sơn vì không thể chứng kiến cảnh tượng nhức mắt của thái tử, Hán Vệ phiên úy như sói như hổ chực chờ cơ hội nuốt gọn quyền bính.

Người ta thường nói rằng, anh hùng chỉ có thể tạc tượng thờ, còn gian hùng mới là bậc cao cường, có thể khiến người ta vừa nể phục lại vừa kính sợ. Câu nói đó có thể rất phù hợp với Tần Kham. Từ một kẻ xuyên không trở về quá khứ, mọi thứ đều mù mờ, bằng trí thông minh và sự gian xảo của mình, quyền bính thiên hạ của cả một vương triều đều bị hắn khuynh đảo. Độc giả sẽ được dịp á ố trước những màn tỉ thí, đấu trí căng thẳng giữa những cao thủ chốn giang hồ lẫn vương tướng triều đình. Bên cạnh đó, những kiến thức đắt giá và được chọn lọc tinh tế về quân sự, lịch sử trong truyện, sẽ khiến độc giả mở mang tầm mắt rất nhiều.

Với Tần Kham, kỳ thực mà nói, quân tử cũng được mà bị gọi là ngụy quân tử cũng tốt. Miễn sao hắn có thể bình định đại loạn và khiến dân chúng được hưởng thái bình thịnh trị. “Nắm kẻ có tóc, ai nắm kẻ trọc đầu”. Tần Kham đối với những kẻ cao cao tự đại nhưng trong lòng đầy mưu kế đó, thi triển chút mưu mẹo và công lực cũng không có gì là quá đáng. Tình tiết câu chuyện cùng sự biến chuyển của tâm tính nhân vật được xây dựng hợp lý và logic cũng là một điểm cộng cho một tác phẩm dài kỳ và đồ sộ như Minh Triều Ngụy Quân Tử.

Tuy mang tiếng là tiểu thuyết võ hiệp nhưng chính sức sáng tạo và bút lực mới lạ, riêng biệt của tác giả đã tạo nên một “trận gió xuân” thổi qua văn đàn kiếm hiệp. Tiểu thuyết “Minh Triều Ngụy Quân Tử” xứng đáng trở thành một trong những tác phẩm đáng đọc nhất của thể loại kiếm hiệp hiện nay.

Minh Triều Ngụy Quân Tử

Minh Triều Ngụy Quân Tử

Đại Hán Đế Quốc Phong Vân Lục

Tác giả: Mãnh Tử

Thể loại: Kiếm hiệp, Lịch sử, Quân sự

Số chương: Chưa hoàn – 608 chương

Truyện Đại Hán Đế Quốc Phong Vân Lục nói toàn diện về quân sự và chính trị, nhân vật chính đánh từ biên quan về, truyện khá hay và đồ sộ.

Nhân vật chính xuyên việt nhưng bị mất sạch trí nhớ, chẳng còn nhớ gì về lịch sử thời đại, cùng lắm thì nghe cái tên người nào đó cảm thấy quen quen, giống như đã từng nghe qua ở đâu đó rồi mà thôi. Xuất phát điểm là nô lệ, sau đó là binh bét, từng bước một đi lên, mục đích là kiếm cơm qua ngày mà thôi.

Lý Hoằng cùng bằng hữu chiến hữu là tình nghĩa, cùng kẻ địch là chém giết đẫm máu, cùng vài vị giai nhân tình cảm dây dưa, cùng toàn bộ vận mệnh Đại Hán liên hệ, hình thành một cơn lốc xoáy thật lớn, xoay chuyển toàn bộ cục diện thiên hạ. Và chắc chắn rằng bộ truyện sẽ làm hài lòng quý khán giả.

Đại Hán Đế Quốc Phong Vân Lục

Đại Hán Đế Quốc Phong Vân Lục

Kết

Top truyện lịch sử quân sự đã được cập nhật ở trên đây. Các bạn đã lựa chọn được câu chuyện hay cho mình chưa? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết nhé!

Bài viết cùng danh mục