báo mẹ và bé

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2021

Top 10 truyện tiên hiệp không thể bỏ lỡ đặc biệt là trong tháng 5/2021 này. Nếu yêu thích thể loại tiên hiệp này thì chắc chắn các bạn không nên bỏ lỡ top 10 truyện tiên hiệp dưới đây. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá ngay thôi!

Vũ Cực Thiên Hạ

Tác giả: Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu

Thể loại: Dị Giới, Huyền Huyễn

Số chương: 2476 chương

Truyện Vũ Cực Thiên Hạ của tác giả Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu là một bộ truyện cực kì hay và vô cùng đặc sắc, truyện đã thổi làn gió mới vào giới văn đàn online, gây thu hút nhiều nhờ vào cốt truyện cũng như cách hành văn nhanh, dứt khoát của tác giả.

Toàn bộ câu truyện xoay quanh Lâm Minh, một thiếu niên có tài, thiên phú vào loại Trăm người mới có một người, nhưng hoàn cảnh gia đình không được tốt lắm, trong một lần thi vào Thất Huyền võ phủ đã có xích mích với con trai Quân chủ của Thiên Vạn Thành. Do vậy, hắn bị chèn ép và bị đuổi ra khỏi phòng trọ.

Khi đi lang thang trong rừng, tìm kiếm đồ ăn, hắn vô tình giết được một con Kim Bối Xuyên Sơn Giáp, từ đây, hắn nhặt được một tảng đá vô cùng kì dị trong bụng con thú đó. Dù cho hắn có dùng bao nhiêu lục tác động vào khối đá hình lập phương, khối đá vẫn không hề suy suyển. Hóa ra tảng đá kỳ dị này có tên là Ma Phương, và Ma phương được nuôi dưỡng bởi rất nhiều linh hồn cường giả.

Trong bộ truyện này, nhóm dịch đã làm rất tốt khi truyền tải được thâm ý của tác giả đến người đọc Việt Nam. Điểm hấp dẫn nhất trong truyện là hành trình vượt khó đi lên của nam chính, từ 1 người phàm, không một ai để ý, hắn từng bước ngoi lên bằng cơ duyên kỳ ngộ, bằng nghị lực của chính bản thân, tuy cũng nhờ cơ duyên, nhưng hắn có thể lĩnh ngộ được thâm ý, bản thân hắn biết tận dụng lợi thế của bản thân.

Có thể truyện thiên về tu luyện, nên các cảnh yêu đương bị cắt khá nhiều về sau. Tuy vậy, cách tác giả diễn giải hệ thống tu luyện vô cùng hay, và xác thực, khiến bản thân mình tuy ít đọc truyện thể loại này, nhưng vẫn có thể biết được các ưu điểm và cảnh giới võ hiệp.

Thế giới mà tác giả miêu tả cho chúng ta thấy là 1 thế giới rộng lớn đến không tưởng được, tuy nhiên, cách tác giả khai thác và xử lý vàng về sau càng đuối. Điều này khiến khúc cuối truyện hơi thiếu một chút. Nhưng nếu bạn là người đam mê các tiểu thuyết tiên hiệp, thì sao không thử đọc ngay!

Vũ Cực Thiên Hạ

Vũ Cực Thiên Hạ

Hoành Tảo Hoang Vu

Tác giả:  Cô Đơn Địa Phi

Thể loại:  Kiếm Hiệp

Số chương: 1593 chương

Khi bạn là người kém cỏi nhất gia tộc, là trò cười trong những người đồng trang lứa, vậy thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Đây cũng chính là tình trạng mà Lâm Lạc, nhân vật chính của Truyện Hoành Tảo Hoang Vũ đang phải trải qua. Hắn vốn được sinh ra với vị trí là cháu đích tôn trong Lâm Gia hiển hách, một gia tộc tu chân cũng khá có tiếng tăm. Sinh ra với căn cốt yếu kém, mãi năm 17 tuổi hắn mới kích hoạt được 3 khiếu huyệt, tiến vào tu luyện.

Vốn là thiếu gia cao cao tại thượng, nhưng vì không có thiên phú tu luyện nên hắn bị tất cả đệ tử trong gia tộc xem thường, ngay cả hạ nhân trong nhà cũng không để hắn vào trong mắt. Tuy vậy nhưng hắn vẫn rất chăm chỉ, hắn ngoài chăm chỉ ra chẳng biết làm gì để cải mệnh, nghịch thiên, cải tạo thể cốt yếu kém của mình.

Ở cái nơi võ lực vi tôn, sự sỉ nhục mà hắn phải chịu là rất nhiều. Bên cạnh đó, gia của của Lâm gia – Lâm Hành Nam – ông hắn, lại đang trong quá trình bế quan, nên rất nhiều sự vụ đều phải giao vào tay các trưởng lão. Bản thân các trưởng lão của Lâm gia cũng có dã tâm riêng, nên càng khinh thường và chèn ép hắn, vốn dĩ hắn căn cốt yếu, nhưng nếu được sử dụng thảo dược tốt thì cũng nhanh tiến bộ hơn, chứ không để tới năm 17 mới kích hoạt huyệt khiếu.

Nhân thân có ba trăm sáu mươi khiếu huyệt, từng cái khiếu huyệt đều có thể hấp thụ linh khí chung quanh, cung ứng võ giả đánh cắp thiên địa Chi Linh, hóa thành bản thân chi lực. Nhưng những khiếu huyệt này cũng không phải từ nhỏ có thể hấp thụ linh khí, người bình thường sinh ra cũng chỉ có một hai cái khiếu huyệt có thể vận dụng, những cái khác thì cần thông qua hậu thiên tu luyện, kích hoạt từng cái khiếu huyệt này.

Kích hoạt khiếu huyệt càng nhiều, tốc độ tu hành này tự nhiên cũng càng nhanh. Bởi vậy, phán định thiên phú tu võ của một người tốt hay xấu, chỉ cần nhìn hắn kích hoạt nhiều ít khiếu huyệt là được.

Vào một ngày đẹp trời, hắn bị một cái đỉnh trên trời rơi xuống, biến hắn từ phế vật trở thành trò cười của toàn gia tộc. Nhưng chính nhờ cú va chạm đó, hắn phát hiện ra ngoài việc kích hoạt 360 khiếu huyệt để tu luyện vẫn có cách khác để dung nạp thiên địa linh khí.

Liệu nữ thần may mắn đã nhìn thấy sự chăm chỉ của hắn và đoái hoài đến thân thể đáng thương của hắn chăng?

Hoành Tảo Hoang Vu

Hoành Tảo Hoang Vu

Long Huyết Chiến Thần

Tác giả: Phong Thanh Dương

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 1246 chương

Đến với “Long Huyết Chiến Thần” bạn sẽ bước vào một thế giới mới của tiên hiệp, được nhìn nhiều việc dưới một khía cạnh khác, điều đó làm cho “Long Huyết Chiến Thần” trở nên thú vị và hấp dẫn độc giả hơn hết. Có lẽ đó là lý do dù truyện chưa hoàn nhưng lượng độc giả nhảy hố phải gọi là tăng vùn vụt.

Vậy “Long Huyết Chiến Thần” có gì mà thu hút nhiều người như vậy nhỉ?

Câu chuyện chỉ xoay quanh rồng mà thôi, nên ai thích đọc về rồng thì cứ việc nhảy hố, bảo đảm truyện sẽ khiến bạn hài lòng.

Vốn là Thần Long đã tuyệt diệt cách đây cả vạn năm, vốn chỉ xuất hiện trong những trang sử sách, tiểu thuyết hay lưu truyền trong những câu chuyện dân gian.

Còn nhân vật chính của chúng ta gọi là Long Thần, hắn vốn là công tử bột ăn ngồi chờ chết, nhưng bởi vì một khối ngọc bội thần bí mới được truyền thừa tinh huyết rồng thần. Từ đây hắn bước lên con đường chém giết, tranh đấu giành thiên hạ. Cũng lúc này mà xung quanh hắn xuất hiện vô ngàn mỹ nữ, cuộc sống cũng tính là thoải mái khi bên cạnh có mỹ nhân cùng ác chiến thiên hạ.

Nói vậy chứ hắn cũng không phải là mỹ nhân nào cũng ôm về làm vợ đâu, hắn chỉ là được mỹ nữ yêu mến mà thôi. Nhân vật chính của chúng ta có 2 vợ và 1 con mèo, 1 con sói ở đây chúng ta sẽ thấy được tổ long gồm có Vạn Cổ, Thái Cổ, Thời Gian, Sát Lục, Âm Dương,…

Truyện không đơn thuần là cảnh tranh đấu, chém giết thường thấy, ở đây bạn sẽ được thấy rất nhiều điều dị và lạ, lại cực kì hấp dẫn. Ở đây phải chăng sinh sát hay những trò lừa bịp, là ảo tưởng hoang đường hay sự thật hiển hiện, là những điều khiến người người kinh sợ hay muốn đi đến tận cùng gốc rễ.

Tiếc là truyện đến giờ vẫn chưa hoàn, thực sự một “tuyệt tác” như này mà phải đọc convert thì khá tiếc, bởi lời văn của bạn editor hiện tại cũng khá suôn và mượt, đọc rất êm tai. Không chỉ một đâu mà có rất nhiều độc giả vẫn đang kiên nhẫn chờ editor ra chap hàng đêm, vì vậy nếu nhảy hố bạn cũng không hề cô đơn đâu.

Long Huyết Chiến Thần

Long Huyết Chiến Thần

Thần Đạo Đan Tôn

Tác giả: Cô Đơn Địa Phi

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền Huyễn

Số chương: 5357 chương

Truyện “Thần Đạo Đan Tôn” là một trong số những tác phẩm tâm đắc, hấp dẫn, lôi cuốn và được rất nhiều người yêu thích của tác giả Cô Đơn Địa Phi. Kiểu truyện Tiên Hiệp kết hợp Huyền Huyễn là một thể loại vô cùng đặc sắc, chưa bao giờ hết mới mẻ và thu hút độc giả. Truyện “Thần Đạo Đan Tôn” kể về một Đan Đế đại danh mang trong thân mình tuyệt thế công pháp vì truy cầu bước cuối, xé bỏ tấm màn thành thần nhưng thất bại đã phải bỏ mình. Nhân vật chính trong câu chuyện trên là Lăng Hàn – Đời trước, hắn đứng trên đỉnh cao của võ đạo, ở đan đạo cũng có thành tựu cổ kim chưa thấy, khai sáng Tam Hoả Dẫn thuật, gợi ra một hồi cách mạng ở Luyện Đan giới, được mọi người tôn thờ là Đan Đế. Lăng Hàn đã được trọng sinh vào một thiếu niên có cùng tên và điều may mắn nhất là dấu ấn kí “Bất Diệt Thiên Kinh” vẫn còn nằm nguyên trong tâm thức của anh. Cảnh giới được phân chia như sau: Luyện Thể, Tụ Nguyên, Dũng Tuyền, Linh Hải, Thần Thai, Sinh Hoa, Linh Anh, Hóa Thần cùng Thiên Nhân Cảnh… Mỗi cảnh giới chia làm chín tầng: Tầng một đến ba là tiền kỳ, tầng bốn đến sáu gọi là trung kỳ và tầng bảy đến chín gọi là hậu kỳ và đỉnh. Thần Cảnh bao gồm các cảnh giới: Nhật Nguyệt Cảnh, Sơn Hà Cảnh, Tinh Thần Cảnh, Hằng Hà Cảnh, Sáng Thế Cảnh. Mỗi cảnh giới chia làm: Tiểu Cực Vị, Trung Cực Vị, Đại Cực Vi, Đại Viên Mãn trong một Cực Vị lại chia làm: Tiền kỳ, Trung kỳ, Hậu kỳ, Viên mãn.

Dưới ngòi bút thần của tác giả Cô Đơn Địa Phi, bằng lối viết sáng tạo, độc đáo, lôi cuốn khiến cho tâm hồn của ta dường như đang lạc vào trong câu chuyện. Ta cảm thấy bộ truyện này thật hay, hay không chỉ ở cốt truyện mà còn ở cách tác giả khôn khéo xây dựng hình tượng nhân vật, những chi tiết sống động đến chân thực. Tác giả đã biến hoá câu chuyện trở nên kịch tính, gay cấn làm người đọc không thể rời mắt khỏi. Với kết cấu truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật. Đây là câu chuyện không những sống động mà lại mang đầy màu sắc cùng với những cuộc đấu kiếm li kì và cuốn hút. Sau mỗi lần truy đuổi tàn khốc, anh lại tu luyện một thời gian để có thể lấy lại sức mạnh ban đầu của mình. Bộ truyện không Sủng hay Ngược mà theo một quy trình nhất định, chỉ có phiêu lưu mạo hiểm đúng kiểu kiếm hiệp.

Tôi thấy tôi giống như bị cuốn vào trong cái hay, cái đẹp của bộ truyện hấp dẫn này vậy. Chắc cũng bởi vì lời văn diễn đạt sinh động, chân thực của tác giả đã cuốn hút trái tim tôi ngay từ khi đọc văn án của truyện. Tôi tin các bạn cũng sẽ thích bộ truyện này ngay từ lần đầu tiên đọc nội dung câu chuyện giống như bản thân của tôi. Và có lẽ các bạn cũng sẽ phải đọc nữa, bởi nó vô cùng hay và hấp dẫn cùng với những cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Trải qua bao nhiêu những hiểm nguy thì liệu khi đi đến cuối đoạn đường thì mọi việc có được như mong muốn của Lăng Hàn hay không? Mọi người hãy cùng đón đọc bộ truyện trên nhé.

Thần Đạo Đan Tôn

Thần Đạo Đan Tôn

Thể Giới Hoàn Mỹ

Tác giả: Thần Đông

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Kiếm hiệp

Số chương: 2003 chương

Kể về quá trình trưởng thành của một đứa trẻ trời sinh Chí Tôn cốt (đứa bé này tương lai có thể sánh vai cùng hung Thái cổ được trời ưu ái, có thể chinh chiến với Chân Hống, Kim Sí Đại Bàng có huyết mạnh tinh thần đến hoàn mỹ, Nguyên thủy bảo thuật của nó sẽ danh chấn thiên hạ, được ghi khắc vào lịch sử của Nhân tộc). Nhưng làm sao có thể dễ dàng đến vậy, chính vì chí tôn cốt của mình lại khiến hắn bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh. Hắn liên tục gặp phải khó khăn trắc trở, mọi thứ không hay đều không ngừng giáng xuống, dường như lần nào cũng làm hắn sống đi chết lại.

Nhưng chính những lần chiến đấu vào sinh ra tử ấy đã tôi rèn bản lĩnh của hắn, giúp hắn giành được địa vị, tiếng nói cho bản thân, đồng thời bảo vệ được quê hương thân hữu. Truyện ban đầu khá hài hước về cái tính trẻ con của Thạch Hạo nhưng về sau lại quá bi đát, đạt tới cảnh giới nào thì gặp kẻ thù cảnh giới lớn hơn săn giết, người thân anh em huyết tế để chiến đấu cùng. Những trích đoạn chiến đấu cực kỳ thảm liệt, đọc mà cảm giác như muốn nhập tâm vào từng trận đánh luôn vậy.

Truyện có bút pháp mới lạ, logic chặt chẽ được xây dựng theo một hướng mởi mẻ phá cách, tác giả vẫn thành công khi vẽ ra 1 thế giới hồng hoang rộng lớn vô bờ. Thần Đông có thể nói là tác giả online để lại nhiều ấn tượng đối với độc giả trong sự nghiệp viết lách của mình.

Truyện có thiên hướng càng về cuối sẽ càng bi thương, chính điều này lấy đi rất nhiều cảm xúc người đọc. Hệ thống tu luyện khá rõ ràng, vững chắc đã không còn bị ảnh hưởng nhiều về sự tăng cấp bằng cách ngộ đạo nữa, mà phần lớn trải qua các cảnh chiến đấu, và phần lớn những trận đánh trong truyện đều được miêu tả hấp dẫn.

Vậy thì trong Thế Giới Hoàn Mỹ chính là thế giới tu luyện tiên đạo trong Tiên Vực. Trong Tiên vực có hắc ám vật chất bí ẩn, không rõ cội nguồn ẩn chứa hàm nghĩa kinh thiên, nó như là mầm hoạ trải qua biết bao kỷ nguyên uy hiếp hết thải, để cho rất nhiều kỷ nguyên tử tử, vong vong, khiến Tiên vực đều tàn tạ, chia làm hàng trăm hàng ngàn khối, sinh linh tử thương vô số. 

Thể Giới Hoàn Mỹ

Thể Giới Hoàn Mỹ

Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp, Huyền Huyễn

Số chương: 923 chương

Cả bộ “Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên” nói về Sở Dương. Kiếp trước, Sở Dương đã làm nhiều việc khiến bản thân hối hận. Vì sai lầm mà mất đi người yêu, mất đi người huynh đệ tốt,… Sai lầm nối tiếp sai lầm để đến cuối cùng hắn mới biết mọi thứ đều không còn ý nghĩa. Hắn may mắn có được bí kíp của Cửu Trọng kiếm vang danh thiên hạ nhưng lại bị cả thiên hạ truy sát. Cùng với Cửu Trọng Kiếm chống lại cả thiên hạ tru sát. Trước khi chết, hắn mới ngộ ra con đường của mình từ trước đến nay là sai. Dưới sự nuối tiếc, tuyệt vọng, hắn đã dùng chính máu trong tim của mình để kích phát ra tuyệt chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp kiếm. Không ngờ, sau khi tỉnh lại hắn đã trở về thời điểm hắn mới gia nhập môn phái của hắn – Thiên Ngoại lâu.

Trùng sinh mang theo Cửu trọng kiếm hắn thay đổi vận mệnh. Hắn cứu những người hắn không thể cứu được ở kiếp trước. Những ân oán kiếp trước hắn sẽ tính sổ với từng người. Kiếp này hắn sẽ đứng trên đỉnh cao của võ học truyền kỳ. Sở Dương trùng sinh trùng hoạch Cửu Kiếp Kiếm, bắt đầu có thể là bởi vì ngón tay vàng, có được ký ức kiếp trước, hết thảy sớm mưu tính, nhưng theo cố sự khai triển, ngón tay vàng đã không dùng được, nhưng dũng khí, hào khí, nghĩa khí lại đều hiện ra.

Có người nói cả sách là điêu dân nhờ trùng sinh, nhưng tình nghĩa huynh đệ có thể biên thành giang hồ sử. Vô luận là Cửu Kiếp huynh đệ hay là đám người Thiên Binh Các, nghĩa khí vượt mây xanh, giang hồ tái kiến. Mà càng nhiều boss lần lượt ra sân, càng thêm cố sự vinh dự. Vô luận nhân vật chính, vai phụ, vai hề, từng cái tươi sống, người người đại khí.

Truyện là một chuỗi những tình huống gay cấn, nhưng không hề trùng lặp, ngược lại còn rất thu hút. Văn phong không nhẹ nhàng, có phần hơi sỗ sàng. Truyện không đề cập quá nhiều tới tình cảm nam nữ, chủ yếu là huynh đệ tình thâm. Lối viết hài hước, nhưng nhân vật không quá ảo, tu luyện có tuần tự. Nếu xét trong thể loại kiếm hiệp mình từng đọc thì “Ngạo thế cửu trọng thiên” có thể coi là cực phẩm. Truyện có một ít đấu mưu đấu trí, nếu bạn nào hay đọc truyện Lịch Sử Quân Sự thì sẽ cảm thấy hơi cứng nhắc và nhiều chỗ diễn biến chưa hợp lý, có trí có mưu nhưng không thâm, giống như một kịch bản viết sẵn các nhân vật đọc lời thoại, thiếu uyển chuyển.

Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Độc Tôn Tam Giới

Tác giả: Lê Thiên

Thể Loại: Tiên hiệp, Huyễn huyễn

Số chương: 3612 chương

Giang Trần – Thiên Đế chi tử, chưởng quản Thiên Lang Thư Uyển trăm vạn năm, Chư Thiên điển tịch, không chỗ nào không lịch duyệt; Chư Thiên pháp môn, không gì không biết. Một thân đan đạo tu vi, càng là nổi tiếng Chư Thiên. Chỉ tiếc kiếp trước đầy bụng kinh luân, một bụng lý luận không thể thực tiễn. Hắn trời sinh Thái Âm Chi Thể, không thể tu luyện võ đạo. Được Thiên đế luyện chế Nhật Nguyệt Thần Đan, để hắn được thọ cùng trời đất, kết quả Thiên Đạo hạo kiếp buông xuống, lại thành vướng víu của phụ thân, cuối cùng tránh không được vận mệnh bỏ mình.

Chuyển sinh trên thân thiếu niên chi tử vương triều phàm trần, từ nay về sau Giang Trần coi như đã chết một lần, được chuyển sinh Tạo Hóa, đã có tư chất tu luyện, Giang Trần càng có sợ gì? Có lý do gì cúi đầu nhận thua vận mệnh. Lần này chuyển sinh, có lẽ là vận mệnh chuyển cơ, là Đại Tạo Hóa của hắn!

Tác giả dẫn dắt câu chuyện có phần hơi chậm rãi, các đạo hữu nhìn số lượng chương trên 3600 thì cũng đủ hiểu có sự kéo chương không hề nhẹ ở đây. Nhưng bù lại có nhiều cao trào, gay cấn, tình tiết đều logic, xuyên suốt từ đầu đến cuối. Có những cảnh thật sự cuốn hút độc giả bởi những thủ đoạn, tranh đấu, và tâm cơ của nam chính.

“Độc Tôn Tam Giới” không giống với các truyện khác, hình tượng Giang Trần theo đuổi là nhân vật dùng tài năng của mình, thu hút nhân tài, xây dựng thế lực bá đạo tuyệt luân. Hắn không phải là dạng người chỉ biết một mực theo đuổi con đường tu luyện khô khan, mà là người biết sử dụng trí tuệ, biết đoán định nhân tâm cùng sự quyết đoán của mình đi đến thắng lợi cuối cùng.

Hắn biết rõ, võ đạo của thế giới hắn chuyển sinh này đang rớt lại phía sau, có các loại gông cùm xiềng xích, chỉ chọn thiên phú không chọn tâm tính. Hắn muốn làm, là không bị quy tắc của thế giới này trói buộc, không bị thế giới này đồng hóa. Giang Trần hắn, phải đi một con đường mà tiền nhân không có đi qua, muốn ở trên võ đạo chi lộ, mở một con đường trước nay chưa có.

Mà con đường này, có lẽ trong tương lai mấy trăm năm, mấy ngàn năm sau, tất sẽ phá vỡ quy tắc võ đạo của thế giới này, trở thành quy tắc mới!

Độc Tôn Tam Giới

Độc Tôn Tam Giới

Đế Bá

Tác giả: Yếm Bút Tiêu Sinh

Thể loại: Tiên hiệp

Số chương: 5060 chương

Đế Bá là bộ truyện có nội dung cực dày, cảnh giới thì tầng tầng lớp lớp, truyện này có thể coi là bộ truyện nhiều chương nhất hiện nay. Nhưng có nhiều đạo hữu vẫn đọc say mê, đạo tâm không hề lung lay.

Vậy bộ truyện này có gì hấp dẫn mà níu chân độc giả đến vậy, cả tân thủ và lão làng đều tìm đọc.

Truyền kể về một đứa trẻ Lý Thất Dạ, mới 13 tuổi đã bị chủ nhân thần bí của Tiên Ma Động ép buộc thực hiện nhiệm vụ kéo dài cả ngàn vạn năm. Linh hồn trở thành bất tử, tồn tại trong thân xác một con quạ đen để lấy được bí mật của 12 táng địa về cho Tiên Ma Động.

Trong hành trình dài đằng đẵng của mình, hắn đã dạy dỗ được những tồn tại mạnh mẽ như tiên đế, nữ đế.Sau khi lấy lại được thân xác của mình, Lý Thất Dạ đã tự mình bước vào con đường của tu sĩ chân chính. Từ đây, hắn bắt đầu ngạo nghễ đứng lên, tung hoàng cửu giới, tranh đoạt thiên mệnh, Thần Hoàng, Đế Trữ, Tiên Đế đều phải nhường đường. Đạo của hắn là bản tâm vô địch của bản thân, hắn muốn khai sáng kỷ nguyên, vượt qua tuyên cổ. Cũng có thể hắn muốn xông lên Thập giới, đánh đổ Tiên Ma Động để tìm kiếm câu trả lời “vì sao hắn lại bị giam cầm?”

Đế Bá

Đế Bá

Chân Linh Cửu Biến

Tác giả: Thụy Thu

Thể loại: Tiên hiệp

Số chương: 1799 chương

Đây được xem là một trong những bộ tiên hiệp nổi tiếng do tác giả Thụy Nhi viết. Nội dung là cả một hành trình gian nan, vất vả của nhân vật chính đang cố gắng gây dựng lại môn phái đã tàn lụi từ lâu. Một tu sĩ bình thường, nhưng có ý chí phấn đấu, quyết tâm tu luyện để trở nên mạnh mẽ hơn khi trưởng thành. Bên cạnh đó còn bao gồm quá trình đấu tranh, từng bước luyện đủ loại võ công, luyện phù, luyện đan, tu thành thần thông. Giành lại tiếng nói cho chính mình của tu sĩ Lục Bình đệ tử của Chân Linh phái.

Anh xuyên việt đến thế giới cường giả vi tôn cũng đã hơn mười năm, dần dần chấp nhận những điều mới lạ mà nơi này mang đến, thậm chí bây giờ hình ảnh người vợ ở địa cầu luôn cùng chung chăn gối chỉ còn là một bóng mờ nhạt, thỉnh thoảng xuất hiện mà thôi. Bản tính thích khám phá điều mới lạ, do thế anh dần dần chấp nhận và bắt đầu theo đuổi sự trường sinh, tu luyện, thăng cấp,… Anh chống lại mọi âm mưu xấu xa, gây dựng lên quyền lực cho chính bản thân mình.

Thụy Nhi đã biến tấu truyện vô cùng tài tình, nhịp độ cực kỳ hợp lý. Dù cho có đi nhanh nhưng không hề sai sót hay sơ sài. Tạo dựng lên hình ảnh nhân vật đầy mạnh mẽ, khiến cho người đọc chứng kiến từng ngày trôi qua cũng là quãng thời gian mà nhân vật chính bắt đầu từ bàn tay trắng tạo nên tất cả.

Chân Linh Cửu Biến

Chân Linh Cửu Biến

Đấu La Đại Lục

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Thể loại: Cổ đại, Huyễn hiệp

Số chương: 517 chương

Mở đầu câu chuyện xuất hiện một nam nhân tên Đường Tam bị Đường Môn truy sát, là tông môn nổi tiếng với các loại cơ quan ám khí nhất là “Phật nộ đường liên”. Thân là thiên tài ngàn năm có một nhưng vì chỉ có thân phận ngoại môn đệ tử mà dám nhập trộm nội môn, học trộm tuyệt học nên mới bị khép tội phản đồ.

Vì chứng minh hắn chưa bao giờ quên cội nguồn nên Đường Tam đã tự sát, không ngờ hắn lại xuyên không trọng sinh vào một đứa trẻ cùng tên trên một nơi kỳ lạ gọi là Đấu La đại lục. Người trên Đấu La đại lục, vũ hồn sẽ Giác Tỉnh lúc sáu tuổi, Vũ hồn chia làm hai loại lớn, một loại là khí vũ hồn, một loại là thú vũ hồn.

Đấu La Đại Lục là câu chuyện về quá trình trưởng thành của Đường Tam tại Đại Lục Đấu La, cùng tình cảm từ thuở thanh mai trúc mã với  “đại tỷ” Tiểu Vũ đầy bí ẩn, giữa tình thân gia đình, tình thầy trò với Đại sư, giữa các đồng đội trong đội ngũ Sử Lai Khắc, cùng học hỏi lẫn nhau cùng sát cánh chiến đấu trong những trận chiến sinh tử cận kề.

Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục

Kết

Trên đây là top 10 truyện tiên hiệp không thể bỏ lỡ. Các bạn có yêu thích câu chuyện hay nhân vật nào không? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết nhé!

Bài viết cùng danh mục