báo mẹ và bé

Top truyện tiên hiệp hiện nay bạn đọc không thể bỏ lỡ

Top truyện tiên hiệp hiện nay hay nhất mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ. Truyện tiên hiệp thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Bạn là người mê những tác phẩm tiên hiệp, tu tiên và đã trải nghiệm rất nhiều truyện khác nhau. Bạn đang tìm đọc những tác phẩm mới, hay, hấp dẫn và hài hước để “luyện” trong mùa hè này. Vậy đừng bỏ qua top truyện tiên hiệp hiện nay hay nhất mà chúng tôi mang đến sau đây nhé!

Thần đạo đan tôn

Tác giả: Cô Đơn Địa Phi

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 5357 chương

Truyện Thần Đạo Đan Tôn là một trong số những tác phẩm tâm đắc, hấp dẫn, lôi cuốn và được rất nhiều người yêu thích của tác giả Cô Đơn Địa Phi. Kể về một Đan Đế đại danh mang trong thân mình tuyệt thế công pháp vì truy cầu bước cuối, xé bỏ tấm màn thành thần nhưng thất bại đã phải bỏ mình. Nhân vật chính trong câu chuyện trên là Lăng Hàn – Đời trước, hắn đứng trên đỉnh cao của võ đạo, ở đan đạo cũng có thành tựu cổ kim chưa thấy, khai sáng Tam Hoả Dẫn thuật, gợi ra một hồi cách mạng ở Luyện Đan giới, được mọi người tôn thờ là Đan Đế. Lăng Hàn đã được trọng sinh vào một thiếu niên có cùng tên và điều may mắn nhất là dấu ấn kí “Bất Diệt Thiên Kinh” vẫn còn nằm nguyên trong tâm thức của anh. Cảnh giới được phân chia như sau: Luyện Thể, Tụ Nguyên, Dũng Tuyền, Linh Hải, Thần Thai, Sinh Hoa, Linh Anh, Hóa Thần cùng Thiên Nhân Cảnh… Mỗi cảnh giới chia làm chín tầng: Tầng một đến ba là tiền kỳ, tầng bốn đến sáu gọi là trung kỳ và tầng bảy đến chín gọi là hậu kỳ và đỉnh. Thần Cảnh bao gồm các cảnh giới: Nhật Nguyệt Cảnh, Sơn Hà Cảnh, Tinh Thần Cảnh, Hằng Hà Cảnh, Sáng Thế Cảnh. Mỗi cảnh giới chia làm: Tiểu Cực Vị, Trung Cực Vị, Đại Cực Vi, Đại Viên Mãn trong một Cực Vị lại chia làm: Tiền kỳ, Trung kỳ, Hậu kỳ, Viên mãn.

Dưới ngòi bút thần của tác giả Cô Đơn Địa Phi, bằng lối viết sáng tạo, độc đáo, lôi cuốn khiến cho tâm hồn của ta dường như đang lạc vào trong câu chuyện. Ta cảm thấy bộ truyện này thật hay, hay không chỉ ở cốt truyện mà còn ở cách tác giả khôn khéo xây dựng hình tượng nhân vật, những chi tiết sống động đến chân thực. Tác giả đã biến hoá câu chuyện trở nên kịch tính, gay cấn làm người đọc không thể rời mắt khỏi. Với kết cấu truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật. Đây là câu chuyện không những sống động mà lại mang đầy màu sắc cùng với những cuộc đấu kiếm li kì và cuốn hút. Sau mỗi lần truy đuổi tàn khốc, anh lại tu luyện một thời gian để có thể lấy lại sức mạnh ban đầu của mình. Bộ truyện không Sủng hay Ngược mà theo một quy trình nhất định, chỉ có phiêu lưu mạo hiểm đúng kiểu kiếm hiệp.

Tôi thấy tôi giống như bị cuốn vào trong cái hay, cái đẹp của bộ truyện hấp dẫn này vậy. Chắc cũng bởi vì lời văn diễn đạt sinh động, chân thực của tác giả đã cuốn hút trái tim tôi ngay từ khi đọc văn án của truyện. Tôi tin các bạn cũng sẽ thích bộ truyện này ngay từ lần đầu tiên đọc nội dung câu chuyện giống như bản thân của tôi. Và có lẽ các bạn cũng sẽ phải đọc nữa, bởi nó vô cùng hay và hấp dẫn cùng với những cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Trải qua bao nhiêu những hiểm nguy thì liệu khi đi đến cuối đoạn đường thì mọi việc có được như mong muốn của Lăng Hàn hay không? Mọi người hãy cùng đón đọc bộ truyện trên nhé.

Thần đạo đan tôn

Thần đạo đan tôn

Linh vũ thiên hạ

Tác giả: Vũ Phong

Thể loại: tiên hiệp, dị giới, huyền huyễn

Số chương: 5024 chương

Lục Tiểu Du một thanh niên bình thường ở thế giới hiện đại, vừa tốt nghiệp vào làm công việc vặt vãnh tại một văn phòng nhỏ. Chết bất đắc kỳ tử do bị máy photocopy rò điện (riêng lý do lãng xẹt này mình đã cảm giác là truyện sẽ khá hài hước), hắn tỉnh lại với thân phận con rơi, địa vị trong gia tộc thấp kém.

Với thân phận mới hắn bắt đầu tìm hiểu thế giới mình đang ở. Kiếp trước không có tiền đồ, bây giờ được bắt đầu một cuộc sống mới trở lại, hắn tuyệt đối không thể cam chịu trở thành người tầm thường.

Đây là một thế giới hoàn toàn khác với kiếp trước, có tên là Linh Vũ đại lục, là một đại lục vô cùng rộng lớn. Tại đây lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, có Vũ giả cùng Linh giả tồn tại.
Vũ giả có lực lượng lớn vô cùng, khi đạt đến cảnh giới nhất định đều có khả năng dời núi lấp biển, phá toái hư không. Còn về Linh giả, đó là những nhân vật thần bí, tồn tại những khả năng mà người phàm khó hình dung. Khi Linh giả đạt đến cảnh giới nhất định, cũng có thể hô mưa gọi gió.

Trên đại lục Linh Vũ, đạt đến Vũ suất cùng Linh suất đã là cường giả trong cường giả, họ đều là những người được toàn thiên hạ trọng vọng. Lão gia chủ Lục gia, cũng chính là ông nội mà hắn chưa từng gặp mặt, nghe nói chính là Vũ giả có cảnh giới Vũ tướng.
Trên đại lục này, ngoại trừ Vũ giả cùng Linh giả, còn có Yêu thú và Linh thú. Yêu thú và Linh thú cực kỳ lợi hại, con người cũng không dám trêu chọc chúng, chỉ những Vũ giả hoặc Linh giả có thực lực vô cùng mạnh mẽ mới dám đi đối phó Yêu thú và Linh thú. Chính vì vậy, địa vị của Vũ giả, Linh giả trên đại lục rất cao.

Linh vũ thiên hạ

Linh vũ thiên hạ

Thế giới hoàn mỹ

Tác giả: Thần Đông

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 2015 chương

Kể về quá trình trưởng thành của một đứa trẻ trời sinh Chí Tôn cốt (đứa bé này tương lai có thể sánh vai cùng hung Thái cổ được trời ưu ái, có thể chinh chiến với Chân Hống, Kim Sí Đại Bàng có huyết mạnh tinh thuần đến hoàn mỹ, Nguyên thủy bảo thuật của nó sẽ danh chấn thiên hạ, được ghi khắc vào lịch sử của Nhân tộc). Nhưng làm sao có thể dễ dàng đến vậy, chính vì chí tôn cốt của mình lại khiến hắn bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh. Hắn liên tục gặp phải khó khăn trắc trở, mọi thứ không hay đều không ngừng giáng xuống, dường như lần nào cũng làm hắn sống đi chết lại.

Nhưng chính những lần chiến đấu vào sinh ra tử ấy đã tôi rèn bản lĩnh của hắn, giúp hắn giành được địa vị, tiếng nói cho bản thân, đồng thời bảo vệ được quê hương thân hữu. Truyện ban đầu khá hài hước về cái tính trẻ con của Thạch Hạo nhưng về sau lại quá bi đát, đạt tới cảnh giới nào thì gặp kẻ thù cảnh giới lớn hơn săn giết, người thân anh em huyết tế để chiến đấu cùng. Những trích đoạn chiến đấu cực kỳ thảm liệt, đọc mà cảm giác như muốn nhập tâm vào từng trận đánh luôn vậy.

Nam chính: Thạch Hạo tính cách bá đạo, nhưng lại mang tấm lòng bao la vĩ đại, như muốn gánh vác cả tồn vong thiên hạ chúng sinh trên vai mình. Đó là Hoang của kỷ nguyên Tiên vực trong truyện này còn Hoang trong truyện Già Thiên mang tính cách độc đoán, bá đạo kiêu hùng hơn nhiều lần. Từ nhỏ Thạch Hạo đã có ý chí quật cường, không hề bị thù hận che mất lý trí, hắn có ngạo khí bản thân.“Chẳng qua là một khối xương mà thôi, Chí tôn không phải tự phong mà được, không phải do một khối xương quyết định, mà là do bản thân từng bước đạt được.” Thạch Hạo so với Tô Minh trong Cầu Ma cũng đều là kẻ bạc mệnh, số phận bi thảm bị tác giả hành hạ không thương tiếc. Hắn từ nhỏ đã bị móc cốt để đưa cho người khác, khi trưởng thành đủ mạnh mẽ chiến đấu với người khác thì bị đánh gần chết, móc cốt mình giao cho đệ đệ, rồi bị người ta khinh ghét giá hoạ khắp nơi, khi lập được công lao thì lại bị lu mờ, cuối truyện thì bằng hữu, thân thuộc đã chết gần hết, bỏ lại mình hắn trôi dạt tìm cách luân hồi.

Thế giới hoàn mỹ

Thế giới hoàn mỹ

Nguyên tôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 1499 chương

Vương triều Đại Chu từng là một trong những vương triều lớn mạnh nhất trên Thương Mang đại lục được người người kính ngưỡng. Nhưng mười ba năm trước gia tộc họ Vũ dưới trướng đột nhiên làm phản, tự lập thành vương triều Đại Vũ. Vũ vương cướp đi khí vận Chu Nguyên, chuyển qua cho con cái của hắn. Từ đó, Đại Vũ có được long phượng bảo hộ, quốc vận thịnh vượng, tất cả sự hưng thịnh mà Đại Vũ vương triều có được, đều nhờ khí vận đã cướp của Chu Nguyên.

Khi thánh long khí vận, bị mãng tước chi mệnh cưỡng chế cướp đi, tất nhiên sẽ sinh ra oán khí mãnh liệt, Vũ vương cố ý phong ấn oán khí này trong cơ thể Chu Nguyên, tạo thành oán long độc, nó sẽ nuốt chửng lấy tinh huyết của hắn, không ngừng lớn mạnh, mãi cho tới một ngày nào đó nó trưởng thành bạo phát, sẽ triệt để nuốt chứng hết sinh cơ của người đó.

Chu Vương và vương hậu đã tìm mọi cách cứu sống con trai mình, vương hậu thậm chí hy sinh tinh huyết để kéo dài tính mạng cho Chu Nguyên dẫn tới bà chỉ còn lại mười năm tuổi thọ. Với mối hận thù sâu sắc không cách nào xoá giải, Chu Nguyên từng bước khiến mình mạnh lên để có ngày báo thù rửa hận.

Năm mười ba tuổi, Chu Nguyên đạt được cơ duyên lớn, nhận một cường giả làm sư phụ với điều kiện phải chăm sóc cô nàng Yêu Yêu và con yêu thú Thôn Thôn của nàng. Tính tình Yêu Yêu lãnh đạm, không thích trò chuyện, gia thế và địa vị của nàng là một bí ẩn lớn mà mãi đến sau này mới được tác giả bật mí.

Nguyên tôn

Nguyên tôn

Phi thiên

Tác giả: Dược Thiên Sầu

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 3913 chương

Miêu Nghị mồ côi làm nghề mổ heo để nuôi 2 người em không cùng huyết thống. Vì hoàn cảnh xô đẩy, hắn vào “Vạn Trượng Hồng Trần” tìm cơ duyên. Kết quả tìm được 2 cây tiên thảo, dồn hết cơ hội tu tiên cho 2 đệ muội của mình, ngoài ra hắn còn quen được một thư sinh là tàn hồn của đại ma đầu trong Vạn Trượng Hồng Trần.

Vạn Trượng Hồng Trần: được truyền là nơi diễn ra tiên ma đại chiến. Mười vạn năm trước có mười vạn thiên binh thiên tướng vượt qua tinh không mênh mông đuổi giết một đại ma đầu đến đây. Không ngờ rằng đại ma đầu kia quá mức lợi hại, mười vạn thiên binh thiên tướng bèn bày ra đại trận tuyệt sát này, đồng quy ư tận với đại ma đầu kia ở chỗ này.

Trong truyện Phi Thiên ngoài việc hấp thu thiên địa linh khí, thì còn phương pháp tu luyện nhanh hơn, chính là thu thập Nguyện lực – Nguyện vọng là thứ hết sức thần kỳ, nguyện vọng của một người rất nhỏ bé, nhưng khi nguyện vọng của thật nhiều người tập hợp lại sẽ sinh ra một loại lực lượng thần kỳ. Kẻ tu hành thu thập lực lượng này sử dụng, lợi dụng nguyện vọng của thật nhiều người triệu hồi thiên địa linh khí tập trung lại, như vậy tốc độ tăng tiến sẽ nhanh hơn.

Muốn thu thập nguyện lực cách nhanh nhất là cướp đoạt, Bạch lão từ từ dẫn dụ Miêu Nghị từng bước vào con đường tu hành. Đi lên con đường này sẽ không quay đầu lại được. Trên con đường này tràn đầy máu tanh và chém giết, tràn đầy thống khổ và phản bội, người đi trên con đường này càng xa, lưng đeo ân oán càng nhiều. Muốn giải thoát cũng chỉ có một con đường, đó là một đường vĩnh viễn tiến về phía trước, không thể quay đầu lại. Chỉ có khi ngươi chân chính đứng ở đỉnh cao nhất mới có thể ném lại hết thảy phía sau.

Phi thiên

Phi thiên

Đế tôn

Tác giả: Thạch Trư

Thể loại: huyền huyễn, tu tiên

Số chương: 2922 chương

Nhân vật chính Giang Nam xuất thân từ vùng đất bị trời phạt là một nơi thần bí, vốn là láng giềng của Kiến Vũ quốc, nằm trong địa giới của Tĩnh Hoa quốc, tuy nhiên trận chiến của thiên thần mấy năm trước lan tới gần khiến cho nơi này hóa thành một vùng đất chết, không còn sự sống.Ngay cả Tĩnh Hoa quốc cũng bị tiêu diệt, mấy trăm vạn lê dân bá tánh phải tha hương cả ngàn dặm, tử thương vô số, có thể nói là một tai họa cực kỳ thảm thiết.

Giang Nam lưu lạc nhân sinh, vì kiếm sống phải làm nô, làm bộc. Hắn vô tình cứu lấy một Bạch Hồ, ngờ đâu được báo ân, Bạch Hồ mất trí nhớ lấy tên hắn làm gốc gọi mình là Giang Tuyết. Dốc lòng truyền thụ võ học cho hắn, tuyên truyền giác ngộ, để cho hắn tìm được mục tiêu nhân sinh của mình.

Từ đó quỹ tích nhân sinh của hắn liền bắt đầu cải biến, tầm mắt rộng mở, chí tại bốn phương. Hắn quyết chí du tẩu bốn phương, tìm kiếm cơ duyên, truy cầu cảnh giới chí cao của võ đạo.Theo hành trình của Giang Nam chúng ta sẽ thấy, Thiên đại Địa đại, thế giới càng lớn, ở Thiên Ngoại còn có thiên, bên ngoài địa còn có Địa, Chư Thiên vạn giới rộng lớn bao la bát ngát.

Đế tôn

Đế tôn

Đấu la đại lục

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn, trọng sinh

Số chương: 517 chương

Truyện là quá trình trưởng thành của nhân vật chính Đường Tam. Đường Tam kiếp trước là đệ tử ngoại môn của Đường Môn, tuy thiên tư xuất chúng nghìn năm có một của tông môn Đường Môn nổi tiếng về ám khí và chế tạo ám khí, nhưng vì thân phận đệ tử ngoại môn mà cả đời cũng không được bước vào nội môn và  học bí tịch. Vì không cam lòng, Đường Tam vẫn lẻn vào nội môn, dưới sự cho phép của lão môn chủ Đường Giản, Đường Tam học được võ công trong bí tịch cao nhất của Đường Môn và chế tạo được vũ khí đệ nhất đã thất truyền từ lâu Phật Nộ Đường Liên. Thế nhưng cũng vì thế mà bị gán cho cái danh phản bội, bị phát hiện, bị truy sát, cuối cùng Đường Tam chọn lựa cách tự sát để chứng minh rằng bản thân không có ý đồ làm hại sư môn.

Vì vậy, hắn có cơ hội trọng sinh, xuyên không đến một thế giới kì lạ gọi là Đấu La Đại Lục. Ở đây hắn dần trưởng thành, được trải qua những nóng lạnh của tình cảm loài người, được kề vai chiến đấu, đứng trên mép bờ sinh tử. Kiếp này, Đường Tam trở thành con trai của Đường Hạo, một thợ rèn nát rượu tại Thánh Hồn thôn. Đến năm lên 6, Đường Tam được kiểm tra ra 2 vũ hồn, một trong số đó là Lam Ngân Thảo – vũ hồn được mệnh danh là phế vật và sẽ không thể tu luyện được. Như một bản năng, Đường Tam giấu đi vũ hồn còn lại của mình. Bước vào học viện sơ cấp, con đường tu luyện của Đường Tam bắt đầu. Cũng tại đây, Đường Tam đã bái được người thầy tài giỏi và gặp được tình yêu của đời mình, Tiểu Vũ. Truyện là quá trình Đường Tam vừa tu luyện thăng cấp, gặp gỡ những đồng đội, người yêu của mình và tìm ra thân thế cùng trả mối thù của cha mẹ. Các thành viên trong Sử Lai Khắc Thất Quái cũng có thân phận bất phàm, không ngờ tới, điều này càng khiến cho truyện thêm kịch tính, hấp dẫn. Nhân vật chính Đường Tam hội đủ điều kiện nam thần của chị em, đẹp trai, thông minh, tài giỏi, chung tình, trầm ổn, bình tĩnh. Các nhân vật khác của Sử Lai Khắc Thất Quái cũng có couple riêng và chung tình, trừ Mã Hồng Tuấn vì anh lẻ trong số 7 mà. Ngoại trừ cách xây dựng nhân vật, điểm đặc biệt nhất là tình đồng đội giữa các nhân vật và quá trình chiến đấu hoành tráng, hồi hộp.

Tình cảm, tác giả miêu tả tình cảm rất tuyệt vời. Câu truyện tình đầy cảm động giữa Đường Tam và Tiểu Vũ, mối tình giữa con người và ma thú. Tình cảm phát triển dần từ thanh mai trúc mã, sát cánh cùng chiến đấu, sinh ly tử biệt và vượt qua mọi khó khăn để hồi sinh Tiểu Vũ. Tình bạn giữa 7 người trong Thất quái Sử Lai Khắc cũng được khắc họa rất tốt, bắt đầu từ lúc họ cùng nhau thi đấu trong giải đấu học viện và giành quán quân, đến khi Tiểu Vũ ly khai, Đường Tam bại lộ thân phận, những người còn lại đều cố gắng tu luyện và vận dụng thế lực gia đình để giúp đỡ Đường Tam. Họ biết chỉ khi họ mạnh lên mới có thể không làm vướng chân. Cho đến khi 7 người cùng nhau vượt cửa ải tại Hải Thần Đảo để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng họ vẫn luôn sát cánh bên nhau. Tình cảm của các cặp nhân vật phụ cũng được tác giả khắc họa rất tốt, dù lướt qua hay chi tiết luôn để lại ấn tượng. Mối tình người thú của Đường Hạo và Lam Ngân Hoàng, thanh mai trúc mã Chu Trúc Thanh và Đái Mộ Bạch, tiểu thư họ Ninh và anh chàng vũ hồn thức ăn….lão Tam thường thích viết về câu truyện 1 với 1 mà không phải loại 1 người nhiều vợ như những truyện khác.

Truyện đáng để đọc, không quá dài, đủ tình cảm, tu luyện tốt, miêu tả rõ ràng cảnh chiến đấu.

Đấu la đại lục

Đấu la đại lục

Kiếm đạo độc tôn

Tác giả: Kiếm Du Thái Hư

Thể loại: cổ đại, huyền huyễn, tu tiên

Số chương: 1799 chương

Mở đầu câu chuyện xuất hiện một nam nhân tên Đường Tam bị Đường Môn truy sát, là tông môn nổi tiếng với các loại cơ quan ám khí nhất là “Phật nộ đường liên”. Thân là thiên tài ngàn năm có một nhưng vì chỉ có thân phận ngoại môn đệ tử mà dám nhập trộm nội môn, học trộm tuyệt học nên mới bị khép tội phản đồ.

Vì chứng minh hắn chưa bao giờ quên cội nguồn nên Đường Tam đã tự sát, không ngờ hắn lại xuyên không trọng sinh vào một đứa trẻ cùng tên trên một nơi kỳ lạ gọi là Đấu La đại lục. Người trên Đấu La đại lục, vũ hồn sẽ Giác Tỉnh lúc sáu tuổi, Vũ hồn chia làm hai loại lớn, một loại là khí vũ hồn, một loại là thú vũ hồn.

Đấu La Đại Lục là câu chuyện về quá trình trưởng thành của Đường Tam tại Đại Lục Đấu La, cùng tình cảm từ thuở thanh mai trúc mã với  “đại tỷ” Tiểu Vũ đầy bí ẩn, giữa tình thân gia đình, tình thầy trò với Đại sư, giữa các đồng đội trong đội ngũ Sử Lai Khắc, cùng học hỏi lẫn nhau cùng sát cánh chiến đấu trong những trận chiến sinh tử cận kề.

Kiếm đạo độc tôn

Kiếm đạo độc tôn

Ma đạo tổ sư

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Cổ đại – Trọng sinh – Tu tiên – Huyền huyễn – 1×1 – HE – thiên tác chi hợp – linh dị thần quái – tiên hiệp tu chân.

Số chương: 129 chương

Truyện lấy bối cảnh tu chân giới, gồm các gia tộc tu tiên có vị trí quan trọng như Cô Tô Lam Thị, Vân Mộng Giang Thị, Kỳ Sơn Ôn Thị, Thanh Hà Nhiếp Thị,…Mở đầu truyện là chi tiết Di Lăng Lão Tổ Nguy Vô Tiện vạn quỷ phản phệ mà chết, được miêu tả như một đại ma đầu tu ma gây ra nhiều tội ác, chết rồi thì thiên hạ thái bình, dân chúng hả hê. Nội dung của Ma Đạo Tổ Sư theo cảm nhận cá nhân của mình chính là quá trình trưởng thành của các thiếu niên trên con đường tu tiên. Họ trải qua khó khăn thăng trầm, vui vẻ, oán hận, sinh tử biệt ly đều có đủ.

Hai nhân vật chính là Lam Vong Cơ xuất thân danh môn Cô Tô Lam Thị, bề ngoài lãnh tĩnh, phong thái uy nghiêm, vận trường bào trắng, mạt ngạch quanh trán không nhiễm bụi trần, mang theo thất huyền cầm trừ ma diệt tà, người còn lại là Ngụy Vô Tiện, tính tình gần như trái ngược Lam Vong Cơ, hoạt bát hiếu động, nhưng lém lỉnh thông minh. Thuở nhỏ Ngụy Vô Tiện mất cả cha lẫn mẹ, được Giang tông chủ của Vân Mộng Giang Thị nhận về làm đồ đệ nuôi dưỡng, cùng với Giang Trừng và Giang Yếm Ly làm huynh đệ tỷ muội lớn lên ở Liên Hoa Ổ.

Một lần gặp gỡ thuở thiếu thời là sợi dây định mệnh kéo giữ hai người bọn họ, Ngụy Vô Tiện trong ba tháng đến học tại Cô Tô Lam Thị quen biết Lam Vong Cơ, thành công kết thành oan gia. Một người nề nếp quy cũ lại chỉnh tề như Lam Vong Cơ làm sao chịu được một Ngụy Vô Tiện tính tình tùy tiện, thản nhiên phạm gia quy, uống rượu đánh nhau? Nhưng mà nam châm hút nhau là vì trái cực mà đúng chứ?

Tai họa ập đến khi Kỳ Sơn Ôn Thị mưu tính bá chủ tu chân giới, muốn các gia tộc khác phải nghe theo ý của mình, kháng ý lập tức phải chịu cảnh diệt môn. Hai từ diệt môn này đưa đẩy những người thiếu niên còn chưa vững vàng bắt buộc phải đối mặt với sóng gió để bảo vệ gia tộc, bảo vệ người thân của mình. Cô Tô Lam Thị bị đốt cháy, huynh trưởng Lam Hi Thần mang theo nhạc phổ mất tích, Lam Vong Cơ vì bảo vệ tàng thư các của gia tộc mà bị thương. Vân Mộng Giang Thị cũng đồng cảnh ngộ, phu phụ Giang tông chủ qua đời, Giang Trừng mất kim đan, huynh đệ tỷ muội ly tán. Ngã rẽ cuộc đời Ngụy Vô Tiện từ đây bắt đầu.

Ngụy Vô Tiện bước chân vào con đường tu ma, dùng sáo Trần Tình điều khiển hung thi, hợp sức đánh bại Kỳ Sơn Ôn Thị. Sau trận chiến, những tưởng có thể về lại bên cạnh người thân của mình, nhưng sóng gió vẫn mãi không dừng lại. Những mưu tính quyền lợi, những hận thù chồng chất, những quyết định sai lầm khiến những chuyện đau lòng liên tiếp xảy ra, cho đến khi Ngụy Vô Tiện bị phản phệ mà chết….

Ma đạo tổ sư

Ma đạo tổ sư

 Ma thiên ký 

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 1552 chương

Truyện kể về Liễu Minh, thanh niên sống ở Hung đảo. Là nơi kỳ dị chứa chấp những kẻ tội phạm cực kỳ hung tàn, khi Hung đảo sụp đổ Liễu Minh liều mạng chạy trốn nhưng vẫn bị truy đuổi ngày đêm. Dù đã cố gắng tới cùng những hắn vẫn không trốn khỏi vận mệnh bi thảm của mình.

Hắn thức tỉnh tại một thế giới mới, trong một thân phận mới. Liễu Minh lại được bắt đầu cho một khởi đầu mới, một chân trời mới, nơi hắn tiếp cận với thế giới tu chân rộng lớn bao la.

Liễu Minh tiếp nhận kiến thức mới, biết được tại Đại Huyền quốc có các tông môn với tầm ảnh hưởng lớn, khống chế cả triều đình như: Man Quỷ Tông, Thiên Nguyệt Tông, Huyết Hà Điện, Cửu Khiếu Sơn, Phong Hỏa Môn, Tứ gia Thượng Môn. Những môn phái có đủ loại phép thuật sai khiến được quỷ vật, điều khiển được phi kiếm. Mang trong mình 2 linh hồn riêng biệt. Nhờ vậy mà quá trình tu luyện của hắn đạt gấp đôi người bình thường. Nhưng linh hồn kia chính là một ác ma, hắn muốn thôn tính cả Liễu Minh để trở thành một ma vật đích thực. Đó là một linh hồn khát máu và tàn bạo.

Vì sống lại một lần nữa nên hắn rất quý sinh mạng của mình, tuyệt đối không cho kẻ khác chiếm giữ. Bằng sự thông minh, cơ trí và cả những lọc lõi tinh ranh hắn đã được rèn luyện từ kiếp trước, Liễu Minh từng bước hoá giải được nguy cơ cho bản thân, các đạo hữu.

 Ma thiên ký 

Ma thiên ký

Kết

Trên đây là top truyện tiên hiện nay hay nhất với những tình tiết vô cùng hấp dẫn, thú vị và không thể thiếu là những câu chuyện tình cảm đầy đặc sắc, ngọt ngào. Các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Hãy cùng đọc tìm ra đâu là truyện và nhân vật mà bạn yêu thích nhất nhé!

Bài viết cùng danh mục