báo mẹ và bé

Đến Bến Tre đừng quên khám phá sân chim Vàm Hồ

 

Sân chim Vàm Hồ là một trong những địa điểm nổi tiếng của Bến Tre. Nơi đây có rất nhiều động thực vật quý hiếm. Nếu bạn là người yêu thích và mong muốn khám phá thiên nhiên thì sân chim Vàm Hồ rất thích hợp. Hãy trải nghiệm ngay thông qua chuyến du lịch miền Tây nhé.

Đôi nét về sân chim Vàm Hồ – địa điểm du lịch thú vị

Nói đến địa điểm du lịch nổi tiếng của Bến Tre, người ta sẽ nhắc ngay đến sân chim Vàm Hồ. Hằng năm, nơi này thu hút khoảng 2.000 lượt du khách viếng thăm. Sân chim Vàm Hồ tọa lạc tại huyện Ba Trị cách thị xã Bến Tre  hơn 50 km. Theo các dữ liệu thống kê gần nhất, tổng diện tích của sân chim khoảng 67ha. Bởi vì có diện tích lớn nên đây là trú ẩn của khá nhiều loại động thực vật.

san-chim-vam-ho-1

Sân chim Vàm Hò: động thực vật đa dạng

Sân chim Vàm Hồ là nơi ẩn náu của hơn 35 bộ với gần 100 loài như cò, vạc và rất nhiều loại động vật khác. Những động thực vật của sân chim Vàm Hồ đều thích nghi được với khí hậu ôn hòa của miền Tây. Năm 2010 vừa qua, sân chim Vàm Hồ đã được đưa vào dự án bảo vệ do Quỹ Cabaret kết hợp với trung tâm LIN và huyện ủy Ba Tri thực hiện. Dự án này diễn ra nhằm mục đích bảo vệ những động vật quý hiếm đang sinh sống tại Vàm Hồ. Sổ tay bảo vệ sân Chim Vàm Hồ đã thu hút khá đông các tổ chức tham gia. Điều này đã mang đến cho người dân địa phương một nhận thức mới về địa điểm du lịch này.

Khám phá điểm đặc trưng của sân chim Vàm Hồ

Đến với sân chim Vàm Hồ, bạn tha hồ được chiêm ngưỡng cảnh sắc của những khu rừng ngập mặn cao vút. Đây là nơi sinh sống của những loài cây đặc trưng khu vực miền Tây sông nước như đước, sú, vẹt, dừa nước,…. Thảm thực vật ở đây không chỉ phong phú, đa dạng mà còn rất tươi tốt. Cảm giác thư thái khi trôi dạt trên sông lắng nghe tiếng hàng cây rì rào với gió không còn gì tuyệt vời bằng.

san-chim-vam-ho-2

Đàn cò kiếm ăn trở về

Không chỉ có thảm thực vật mà sân chim Vàm Hồ còn sở hữu kho động vật vô cùng đa dạng. Nếu bạn có quá ít thời gian và chỉ du lịch miền Tây 1 ngày thì hãy tận hưởng từng phút có thể. Vào buổi chiều, khi nắng tắt bạn hãy viếng thăm sân chim. Đây là thời điểm những đàn cò kiếm ăn trở về. Chúng bay thành bầy đàn với màu trắng muốt như một đội chiến binh ra trận chiến thắng quay về quê hương. Khu rừng xanh bỗng chốc náo nhiệt và xinh đẹp hơn bởi những đàn cò trắng. Nơi đây còn khá nhiều loài động vật khác như diệc xám, quắm trắng, vạc,… Đặc biệt, vào thời kỳ sinh sản, du khách sẽ còn nhìn thấy những tổ chim non treo lơ lửng trên cành cao.

san-chim-vam-ho-3

Du khách trải nghiệm đi trên cầu tre

Khi tham quan sân chim Vàm Hồ, bạn vừa được hòa mình cùng thiên nhiên, cảm nhận cái không khí thoáng mát được quan sát các loại chim và được đi dạo bằng xuồng. Nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm thì hãy thử cảm giác đi qua chiếc cầu tre lắt lẻo trên sông.

Sân chim Vàm Hồ là điểm đến khá lý thú cho mùa hè của bạn. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị về động thực vật. Trải nghiệm ngay để không phí hoài tuổi trẻ.

 

Tags: , , ,

Bài viết cùng danh mục